Tránh dùng nước lạnh trong ngày “đèn đỏ”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nước lạnh có hại cho sức khoẻ của phụ nữ. Để hạn chế các bệnh liên quan đến thời tiết và bệnh phụ khoa phụ nữ nên suy nghĩ từ góc độ khoa học để sử dụng một cách thích hợp nước ấm trong cuộc sống hàng ngày.

Một giáo sư về lĩnh vực thể chất con người trong Đông y cho biết, cơ thể con người rất sợ lạnh. Phụ nữ đương nhiên sẽ rất sợ lạnh, nguyên nhân là do thể chất của phụ nữ yếu hơn nam giới, sức chịu đựng với những đồ lạnh là rất kém. Nghiên cứu khoa học còn cho thấy, hệ thống truyền cảm giác bên dưới da của phụ nữ vô cùng nhạy cảm, chỉ cần não nhận được thông tin ‘lạnh’, hệ thống tuần hoàn máu tự nhiên sẽ lùi về phòng tuyến thứ 2, ngay lập tức họ cảm thấy lạnh kinh khủng. Khi mùa đông đến, cái lạnh ngấm vào cơ thể, chân tay tê cứng, nếu tình trạng đó kéo dài, phụ nữ dễ bị mắc bệnh đau đầu do thời tiết, thiếu sức sống.

Mặt khác, có một số chị em cho rằng tắm nước lạnh có lợi cho sức khoẻ, vì thế mà 4 mùa trong năm họ đều kiên trì tắm nước lạnh. Nhưng trên thực tế tắm nước lạnh sẽ tạo điều kiện cho một số bệnh phụ khoa phát triển. Theo chuyên gia nghiên cứu cho biết, khi tắm nước lạnh, do nhiệt độ nước quá thấp khiến cơ thể con người cảm thấy lạnh gây nên một loạt các phản ứng như: tim đập nhanh, tăng huyết áp, co cơ, thần kinh căng thẳng. Đặc biệt là những phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt, mang thai, nếu bị kích thích bởi nước lạnh sẽ dẫn đến các bệnh phụ khoa, ảnh hưởng tới việc sinh nở sau này của họ.

Nước lạnh có hại cho sức khoẻ của phụ nữ. Để hạn chế các bệnh liên quan đến thời tiết và bệnh phụ khoa phụ nữ nên suy nghĩ từ góc độ khoa học để sử dụng một cách thích hợp nước ấm trong cuộc sống hàng ngày.

Đối với sức khoẻ, nước ấm tốt hơn 5 lần so với nước lạnh. Theo con số thống kê cho thấy, tắm rửa bằng nước ấm hiệu quả cao hơn nước lạnh 5 lần, không những thoải mái mà còn tốt cho sức khoẻ. Kết quả điều tra cho thấy, 90,8% gia đình cho rằng cần phải tăng cường dùng nước nóng  trong sinh hoạt hàng ngày, 84,2% gia đình đồng tình với ý kiến nước nóng tốt hơn 5 lần so với nước lạnh, 60% người tiêu dùng cho rằng cần phải sử dụng nước nóng trong giặt đồ, nấu cơm.

Nhìn tổng quát ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ việc dùng nước nóng đã trở nên phổ biến, tỷ lệ chênh lệch trong sử dụng nước nóng và nước lạnh là 9:1.

Theo aFamily

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tránh dùng nước lạnh trong ngày “đèn đỏ” ( https://www.meo.vn/tranh-dung-nuoc-lanh-trong-ngay-den-do.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply