Tôm xào măng cay

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Măng chua giòn giòn, kết hợp với tôm ngọt bùi, hơi cay cay vị ớt và thơm nồng vị tỏi sẽ làm nên món tôm xào măng cay dưới đây.

Nguyên liệu:

* Tôm to 20 con, bóc vỏ
* Tỏi 4 nhánh, băm nhỏ
* Ớt cay 2 quả, ớt ngọt 2 quả, thái nhỏ
* Măng tươi 250 gr, thái mỏng, luộc 2 lần rồi để ráo
* Nước mắm 2 thìa
* Muối
* Đường ½ thìa
* Dầu ăn

Anh minh hoaAnh minh hoa


Cách làm:

Tỏi, ớt băm nhỏ

Rót dầu ăn vào chảo, đun nóng.

Khi dầu đã nóng thì cho tỏi, ớt băm nhỏ vào xào khoảng 1 – 2 phút cho thơm

Tiếp đến cho tôm vào chảo, để lửa mức trung bình. Nêm một chút muối cho ngấm

Khi tôm đã bắt đầu chín đỏ thì cho măng vào, đảo đều

Cho nước mắm, đường và muối (tùy khẩu vị đậm nhạt của bạn). Tiếp tục đảo đều.

Đảo đến khi măng chín, tôm săn là được.

Cho ra đĩa ăn nóng

Mách nhỏ:

Lượng ớt cay và tỏi có thể gia giảm thêm bớt tùy sở thích của bạn

Với cách làm này bạn có thể thay thế tôm bằng thịt lợn, thịt gà, cá, mực hoặc kết hợp thập cẩm nhiều loại hải sản đều được.

Các loại rau gia vị cũng có thể thêm bớt, bạn có thể dùng rau húng cho vào sau cùng cũng khá lạ mà ngon

Theo Afamily

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tôm xào măng cay ( https://www.meo.vn/tom-xao-mang-cay.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply