Có đến 3 tinh hoàn?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi sờ vào tinh hoàn em thấy ngoài hai tinh hoàn còn có một cái khác nữa, to bằng một nửa tinh hoàn bình thường.

Liệu đó có phải là khối u không ạ? Bóp nhẹ em cũng có cảm giác đau. Mong chuyên gia tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!

(Do Dung).

Đa số các khối u là u lành tính, có nghĩa là sinh ra ở đâu thì nằm ở đó, nhìn chung vô hại. Ảnh minh họa: Internet.

Trả lời:

Chào Do Dung!

U là hiện tượng một số tế bào vượt ra ngoài sự kiểm soát của cơ thể, tăng trưởng khi không cần thiết, tạo nên một khối tế bào thừa, không có chức năng gì cả.

Đa số các khối u là u lành tính, có nghĩa là sinh ra ở đâu thì nằm ở đó, nhìn chung vô hại. U lành tính bao gồm đa số các nốt ruồi, hạt cơm và rất nhiều các u cục khác, trong đó có những u ở sâu bên trong người, bạn không sờ thấy.

Khác hẳn u lành tính, u ác tính gồm các tế bào thay đổi rất bất thường, có tính xâm lấn. Chúng xâm lấn vào lãnh địa của các tế bào bình thường. U ác tính phát triển ở cơ quan nào thì làm hại đến hoạt động của cơ quan ấy, hủy hoại cơ quan ấy. U ác tính chính là ung thư. Ban đầu, ung thư phát sinh ở một vị trí, sau đó các tế bào ác tính có thể di chuyển đến những nơi khác trên cơ thể, sinh sống, phát triển ở đó, tạo thành các u ác tính mới, gọi là di căn.

Cái cục nhỏ bằng nửa tinh hoàn mà bạn tự sờ thấy đó có thể là một u nang tuyến bã đậu nằm trong da bìu, hay một nang đầu mào tinh, hoặc một nang thừng tinh.

Tất cả những cái nang này đều không phải ung thư và thường không cần chữa trị. U nang bã đậu có thể to dần, bị nhiễm trùng, hay nhìn thấy “gai” con mắt, thì chỉ cần tiểu phẫu cắt bỏ.

Tuy nhiên, để xác định chính xác, bạn nên đến các bệnh viện chuyên khoa ung bướu hoặc nam học để bác sĩ khám và siêu âm.

Chúc bạn vui khỏe!

(Theo iOne)

(Theo iOne)

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Có đến 3 tinh hoàn? ( https://www.meo.vn/co-den-3-tinh-hoan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply