Tôi 43 tuổi là nhân viên văn phòng thường không có cảm giác thèm ăn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi 43 tuổi, là nhân viên văn phòng. Bụng tôi hay bị đầy hơi, chậm tiêu, thường không có cảm giác thèm ăn.

Xin hỏi có thể uống thuốc gì để khắc phục tình trạng này? (Mỹ Anh – Q. Tân Bình)

BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo trả lời:

Chào bạn!

Bạn không nói rõ thời gian bệnh bao lâu rồi, làm việc có căng thẳng quá không nên chúng tôi cũng khó có lời khuyên hợp lý cho riêng bạn. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng phương pháp thông thường, kết hợp cùng 1 số loại thuốc như sau:

chan-an

– Tập thể dục, đi bộ mỗi ngày, làm việc điều độ, tránh stress.

– Ăn uống đúng giờ, nhai kỹ, không nhai kẹo cao su.

– Simethicone 80 mg (Air-X), 3 lần/ngày, lần 1 viên nhai hoặc uống ngay sau bữa ăn. Hoạt chất Simethicone sẽ giúp phá vỡ các bong bóng hơi làm giảm triệu chứng đầy bụng, khó tiêu.

– Các chế phẩm chứa các men tiêu hóa có nguồn gốc thực vật (Phyto-optizymes) giúp tiêu hóa tốt hầu hết các loại thức ăn, hay uống thêm các men vi sinh (Probiotics) như Lactomin plus, LBio, Probactil (1-3 gói/ngày).

Nếu bạn đã xử trí như trên mà triệu chứng vẫn còn hay có xu hướng gia tăng thì bạn phải đi khám ở bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để chẩn đoán nguyên nhân.

Chúc bạn chóng khỏe, ăn uống bình thường!

(Theo Alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tôi 43 tuổi là nhân viên văn phòng thường không có cảm giác thèm ăn ( https://www.meo.vn/toi-43-tuoi-la-nhan-vien-van-phong-thuong-khong-co-cam-giac.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi