Tình dục còn là một liều thuốc!

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tình dục là gì? Con người ta cần nó để làm gì? Và nó mang lại gì cho con người ngoài chuyện có người “nối dõi tông đường”?

Đối với người này thì tình dục là nguồn khoái lạc, đối với người khác thì đó là cực điểm của tình yêu. Nhưng hóa ra tình dục còn là một liều thuốc!

Trước hết hãy bắt đầu từ điều chủ yếu nhất – tuổi thọ. Như các nhà khoa học Trường đại học hoàng gia ở Belfast chứng minh sau khi đã phân tích mối liên hệ giữa số lần sinh hoạt tình dục và tỷ lệ tử vong trong số 1.000 đàn ông trung niên, thì người đàn ông càng sinh hoạt tình dục nhiều thì càng có cơ may sống thọ.

Đồng thời, các nhà nghiên cứu còn phát hiện thấy rằng hoạt động tình dục tác động đến tuổi thọ còn mạnh hơn cả hoàn cảnh vật chất. Nhưng tình dục không chỉ có lợi ở mỗi điểm đó. Có rất nhiều công trình nghiên cứu chứng tỏ độ tin cậy nhất định rằng chuyện ấy tác động đến sức khỏe.

Như vậy những “vận động viên” trên sân vận động “Hàng Chiếu” có cơ hội:

Cải thiện được khứu giác: Tưởng như lạ lùng nhưng y văn thế giới đã nhiều lần mô tả hiện tượng khứu giác được cải thiện nhờ “hành sự”. Số là sau khi quan hệ, lượng hormon prolactin tiết ra nhiều hơn, kích thích sự phát triển của các nơron quanh trung tâm khứu giác.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Các công trình nghiên cứu ở Trường đại học hoàng gia cho thấy người đàn ông chăn gối từ 3 lần trở lên một tuần thì giảm được nguy cơ đột quỵ và nhồi máu gần 2 lần so với những người khác.

Ngoài ra, tình dục còn là công cụ chẩn đoán bệnh tim mạch rất tốt. Dương vật khó cương cứng có thể chứng tỏ rằng mạch máu bị bệnh. Đó có thể là dấu hiệu đầu tiên báo động về bệnh tăng huyết áp, tiểu đường và vữa xơ động mạch.

Giảm cân: Tạp chí Sức khỏe đàn ông (Men,s Health) đã có lần tuyên bố chăn gối là dụng cụ thể thao hay nhất trong toàn bộ lịch sử loài người. Vì “vật tự do” cũng là một bài tập thể lực, không phải ngẫu nhiên mà khi được hưng phấn, nhịp tim “người yêu” tăng từ 70 lên đến đỉnh của vận động viên vào thời điểm nâng tạ, một lần âu yếm tốn một lượng calo tương đương với chạy bộ 15 phút.

Ngoài ra, trong màn trình diễn hai người đó, các cơ  co bóp giúp củng cố hệ cơ của vùng khung chậu, mông – hông, tay, lồng ngực, đấy là chưa kể trong quá trình làm chuyện ấy, hormon testosteron được tiết ra nhiều trong máu tác động tốt tới bộ máy vận động.

Cải thiện tâm trạng: Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra hiện tượng này năm 2002 và được lý giải bằng sự thỏa mãn về tâm lý mà hành vi giao hợp mang lại. Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng tâm trạng trở nên vui vẻ sảng khoái nhờ thay đổi nền hormon của cơ thể do kích hoạt một số trung tâm đại não.

Tác dụng giảm đau: Các công trình nghiên cứu cho thấy khi yêu đương, hormon oxytocyn được tiết nhiều vào máu. Dưới tác động của nó hình thành các endorphin, có tác dụng giảm đau mạnh. Đây là liều moocphin tự nhiên. Còn ở các đối tác nữ thì tình dục thúc đẩy tổng hợp estrogen, giúp giảm đau có liên quan với triệu chứng tiền kinh nguyệt.

Giảm nguy cơ mắc bệnh cảm cúm: Những người thường xuyên âu yếm nhau thì trong máu có một lượng kháng thể cao hơn 30% so với người kiêng cữ chuyện ấy. Kết quả là họ ít bị viêm nhiễm.

Làm chắc răng: Bạn đừng vội nghi ngại. Như các nhà khoa học xác định, phần lớn mọi người trước khi hôn nhau – khúc dạo đầu của tình yêu, đều đánh răng và điều này giúp họ tránh phải đến gặp bác sĩ nha khoa.

Giúp cải thiện trạng thái của bàng quang: Tình dục là sự “luyện tập” tuyệt vời dành cho bàng quang, ngăn ngừa viêm bàng quang và những bệnh viêm nhiễm khó chịu khác.

Cải thiện trạng thái tuyến tiền liệt: Trong một số công trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng giữa số lần xuất tinh và nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt có mối liên hệ ngược rõ rệt. Có giả thiết rằng khi sản sinh ra tinh dịch, nhiều chất gây ung thư được lấy ra từ máu sau đó cùng với tinh dịch được đưa ra khỏi cơ thể. Thành thử nếu đàn ông càng hăng hái “chiến đấu” thì các chất gây ung thư càng không kịp gây hại cho tuyến tiền liệt.

Tóm lại, tình dục không chỉ có lợi cho cơ thể mà cho cả tâm hồn. Nhưng không nên quên rằng cũng có những chuyện khó chịu như những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và có thai ngoài ý muốn… Không nên tìm kiếm khoái lạc chỉ vì một chút có lợi cho sức khỏe bản thân mình mà gây hại cho sức khỏe bạn tình cũng như làm xấu đi các mối quan hệ gia đình và xã hội.

(Theo Sức khỏe & Đời sống)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tình dục còn là một liều thuốc! ( https://www.meo.vn/tinh-duc-con-la-mot-lieu-thuoc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply