Tim đập nhanh khi tập thể dục

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mỗi sáng tập thể dục, tôi thường cảm thấy mau mệt kèm theo hồi hộp, có thể nghe tiếng tim đập nhanh và to, thình thịch trong lồng ngực. Xin hỏi, có phải tôi mắc bệnh tim hay không, vì những người bạn cùng tập thể dục với tôi không thấy biểu hiện này. – Nguyễn Trần Tâm – (66 tuổi, Biên Hòa – Đồng Nai)

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Trả lời:

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, việc tập thể dục mỗi sáng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch như cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, bệnh khớp, loãng xương…

Đối với người cao tuổi, khi tập thể dục, chơi thể thao cần lưu ý, nếu nhịp tim tăng trên 110 lần/phút thì cần ngừng tập và nghỉ ngơi. Trong trường hợp của bác, khi tập thể dục thấy mệt, tim đập nhanh, hãy tự bắt mạch cho mình.

Cách bắt mạch rất đơn giản: dùng đầu ngón trỏ và ngón giữa tay phải đặt lên mặt trong cổ tay trái phía ngón cái sẽ thấy mạch nẩy nhẹ ở vị trí này và đếm lần mạch nẩy trong một phút. Trường hợp mạch quá nhanh kèm theo mệt, hồi hộp, thường do bệnh tim thiếu máu cục bộ, bệnh tăng huyết áp và rất nhiều bệnh về hô hấp, nội tiết có thể làm mạch tăng nhanh sau khi vận động. Bác nên đến bác sĩ để khám và đánh giá tình trạng sức khỏe của mình.

ThS-BS PHAN HỮU PHƯỚC
(Giám đốc Phòng khám Lão khoa Med-Vie TP.HCM)

BACSI.com (Theo Phunuonline)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tim đập nhanh khi tập thể dục ( https://www.meo.vn/tim-dap-nhanh-khi-tap-the-duc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply