Phút ‘ngẩn ngơ’ với nhà báo trẻ con

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Là một nhà báo, cứ tưởng là anh quá dạn dày, vậy mà anh thường xuyên ‘ú ớ’ trước các thắc mắc của con trai.

Anh có một nhóc. Ở nhà tên là bé Bo. Năm nay, Bo đã lên năm tuổi, là tất cả của đời sống anh.

Sau một ngày mệt nhọc đi làm trở về nhà, anh chỉ muốn gặp Bo. Và anh như thấy thế giới này tràn ngập niềm vui. Hai cha con vui đùa cùng nhau như hai người bạn đồng hành không có khoảng cách tuổi tác.

Đối với Bo, cuộc sống thật tươi đẹp với nhiều câu hỏi ngộ nghĩnh. Là một nhà báo, anh cũng thường xuyên trò chuyện với những nghệ sĩ nổi tiếng. Những câu hỏi của anh đôi khi khiến đối tượng khó trả lời. Cứ tưởng là anh quá dạn dày bởi phỏng vấn vốn là thức ăn hàng ngày của báo chí, vậy mà anh thường xuyên ngẩn ngơ, đôi lúc ú ớ trước các thắc mắc của Bo. Con trai anh luôn đặt các câu hỏi cắc cớ với sự ngộ nghĩnh, trong veo của tuổi thơ. Và anh “phong chức” cho Bo là nhà báo trẻ con.

– Ba, tại sao có ông mặt trời vậy? – Có ông mặt trời để có ánh sáng. – Có ánh sáng để làm gì? – Để thấy đường hàng ngày cho con đi học. – Vậy nếu con không thấy ông mặt trời thì sao? – Ừ, buổi tối rồi! Con được ở nhà!…

Phút 'ngẩn ngơ' với nhà báo trẻ con, Làm mẹ, thac mac tre con, thac mac kho cua tre, thac mac cua be, day con, lam me, tam su nguoi me

Hình ảnh vui vẻ của hai bố con Bo trong chuyến đi chơi

Một sáng anh không thấy Bo dậy. Vào phòng thì nhận ra cu cậu đang giấu mình đâu đó trong chăn ấm. Cọ quậy mãi cuối cùng anh mới tìm được Bo. Thì ra Bo đang trốn. – Dậy đi Bo, đến giờ đi học rồi – Anh nựng con. – Ứ ừ! Nhưng con có thấy ông mặt trời đâu! Ba nói nếu không thấy ông mặt trời thì con được ở nhà mà!…

Ừ! Đúng là ở trong chăn ấm không thấy ông mặt trời.

Một lần khác. -Sao hôm qua ba đi làm mà buổi tối không về ngủ với con? – Anh sực nhớ đúng vậy thật. Anh đi viết bài cho một hội thảo miền biển tổ chức ở Cần Giờ. Và thật khó giải thích cho Bo biết “tác nghiệp” là làm gì! Bo chỉ biết đợi anh về nhà ngủ. – Ba phải đi làm… – Nhưng con không ngủ được! – Vì sao? – Vì con đợi nụ hôn của ba vào má rồi con mới ngủ. Ba đi xa sao không gửi nụ hôn về cho con? – Đêm nào ba cũng nựng Bo trước khi ngủ. Bây giờ vắng ba, Bo cũng vẫn chờ cái hôn! Vậy thôi!

Một lần khác. – Ba, tại sao đêm qua ba to tiếng với mẹ? – Mới sáng ngủ dậy Bo đã cật vấn ba. Ba với mẹ cãi nhau phải không? – Đâu có – Mẹ ôm Bo vào lòng – Ba mẹ chỉ nói chuyện bình thường thôi mà! – Bo ngúng nguẩy – Không bình thường vì con nghe tiếng Ba nói to lắm! Mọi ngày ba có hét to thế đâu!

Quả là không bình thường. Không có chuyện gì có thể qua được nhà – báo – trẻ – con. Anh hiểu sao ông bà lại có câu ngạn ngữ “Ra đường hỏi già, về nhà hỏi trẻ”…Để mỗi khi đi làm về anh lại “Bo ơi Bo à” và thấy thế giới này tràn ngập niềm vui…

Meo.vn (Theo GĐT)
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phút ‘ngẩn ngơ’ với nhà báo trẻ con ( https://www.meo.vn/phut-ngan-ngo-voi-nha-bao-tre-con.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply