Bé có thiếu canxi?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Em vừa sinh cháu được 20 ngày, cháu trai 3.3kg, em cảm thấy cháu rất ít ngủ, thường xuyên vặn mình đến đỏ mặt tía tai, ngủ không yên giấc, hay giật mình.
Khi cháu hít vào thường có tiếng rít em nghe nói như vậy là hiện tượng thiếu caxi phải không bác sĩ?

Nguyễn Việt Anh (Thanh Trì – Hà Nội)

Trả lời:

Tất cả những biểu hiện của bé như bạn nói đều là bình thường ở tuổi này. Ở trẻ sơ sinh, hệ thống thần kinh, cũng như các hệ thống khác đều chưa phát triển hoàn thiện và sẽ được hoàn thiện khi bé lớn dần lên. Cũng bởi do hệ thần kinh chưa hoàn thiện nên cháu sẽ có những cử động không bình thường như vặn mình, giật mình (nhất là khi có tiếng động bất ngờ), nấc, rặn khi đi tiêu, đánh hơi nhiều…

Tất cả các biểu hiện trên thường gặp ở trẻ dưới 3 tháng tuổi và là biểu hiện bình thường, không phải là do thiếu canxi đâu bạn ạ. Vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng. Cứ ăn uống và nghỉ ngơi thoải mái để có đủ sữa cho con bú nhé.

Theo Dinh dưỡng

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bé có thiếu canxi? ( https://www.meo.vn/be-co-thieu-canxi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.chuabenhtri.net

Leave a Reply