Thuốc trị gan nhiễm mỡ có làm giảm tác dụng thuốc tránh thai?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thưa bác sĩ,

Em đang sử dụng thuốc tránh thai Mercilon màu hồng. Mới đây em đi khám bệnh bác sĩ cho uống thuốc Boganic vì bị gan nhiễm mỡ. Bác sĩ cho em hỏi khi uống Boganic thì có làm giảm tác dụng tránh thai của thuốc Mercilon không? Có phải dùng kết hợp với biện pháp tránh thai khác nữa không? (Thu Hiền – Hà Nội)

http://247az.com/images/tin-tuc/30-09-2010/uong-thuoc-dung-cach/1.jpg
Ảnh minh họa

Trả lời:

Chào em,

Boganic là thuốc hỗ trợ các bệnh gan, táo bón, xơ vữa động mạch, giảm mỡ trong máu. Thành  phần của Boganic gồm cao artiso, bìm bìm, cao biển súc.

Thuốc ngừa thai không có chống chỉ định uống chung với thuốc này, cũng như không bị giảm tác dụng ngừa thai. Do đó không cần kết hợp thuốc ngừa thai khác, nhưng khi dùng tốt nhất em không nên dùng 2 loại thuốc này uống cùng một lúc.

Tuy nhiên, trước khi dùng thuốc ngừa thai có một số bệnh lý cần báo cho bác sĩ biết, đó là tiểu đường, cao huyết áp, bệnh van tim, rối loạn nhịp tim, bệnh gan mật, mỡ máu cao, nhức đầu vận mạch…

Em bị gan nhiễm mỡ, nếu xét nghiệm chức năng gan và mỡ máu tăng thì nên báo cho bác sĩ sản phụ khoa biết để có theo dõi khi dùng thuốc ngừa thai.

Thân ái!

Meo.vn (Theo alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thuốc trị gan nhiễm mỡ có làm giảm tác dụng thuốc tránh thai? ( https://www.meo.vn/thuoc-tri-gan-nhiem-mo-co-lam-giam-tac-dung-thuoc-tranh-thai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply