Thực phẩm nào có tác dụng trong phòng chống ung thư dạ dày?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mặc dù chưa xác định được các nguyên nhân chính xác gây ung thư dạ dày, song chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế được nguy cơ mắc căn bệnh này.

Bác sĩ vui lòng cho tôi biết những loại thực phẩm nào có tác dụng trong phòng chống ung thư dạ dày? – (Trần Nguyễn Việt Anh – Sơn Tây, Hà Nội)

thuc-pham-nao-co-tac-dung-trong-phong-chong-ung-thu-da-day

Sử dụng tủ lạnh bảo quản thức ăn giúp giảm đáng kể tỷ lệ mắc ung thư dạ dày.

Trả lời:

Để chống lại ung thư dạ dày thì một chế độ ăn uống với các loại thực phẩm có tác dụng chống lại nguyên nhân gây bệnh là rất cần thiết. Một số loại thực phẩm được chứng minh có khả năng này như nấm, bông cải xanh, hành tây, đậu phụ…

Ngoài ra, từ khi sử dụng tủ lạnh để dự trữ thức ăn tươi thay thế việc muối thực phẩm cho thấy tỷ lệ ung thư dạ dày giảm đáng kể trong những năm qua.

Bên cạnh việc sử dụng các thực phẩm lành mạnh kể trên, bạn cũng nên thực hiện lời khuyến cáo dưới đây để hạn chế nguy cơ bị ung thư dạ dày:

• Ăn nhiều trái cây và rau quả

• Giảm ăn các thực phẩm hun khói và muối

• Không hút thuốc lá

• Biết tiền sử bệnh lý của bạn và làm nội soi dạ dày định kỳ nếu bạn có tiền sử nhiễm khuẩn Helicobacter pylori

Bác sĩ Võ Kim Điền

– Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thực phẩm nào có tác dụng trong phòng chống ung thư dạ dày? ( https://www.meo.vn/thuc-pham-nao-co-tac-dung-trong-phong-chong-ung-thu-da-day.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi