Thu nhỏ lỗ chân lông ở nam giới

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Lỗ chân lông to là vấn đề thường gặp ở nam giới, vậy có cách nào điều trị giúp cho nam giới giúp thu nhỏ lỗ chân lông to không?

Tôi năm nay 27 tuổi là nam giới, nên tôi cũng không quan tâm lắm đến việc chăm sóc da của mình. Nhưng hai năm nay, Tôi thường xuyên bị đổ mồ hôi và da nhờn khá nhiều, lỗ chân lông khá to và da sần sùi nhìn không đẹp mắt. Xin tư vấn cách cải thiện. Trân trọng – (Hoàng Minh – Hà Nội)

thu-nho-lo-chan-long-o-nam-gioi

Nguyên nhân lỗ chân lông to: Theo y học, mỗi một lỗ chân lông là một sự khai thông cho tuyến bã nhờn. Hiện tượng giãn nở lỗ chân lông xuất hiện khi da bị dầu, đặc biệt ở độ tuổi trưởng thành và giai đoạn da bắt đầu lão hóa, ngoài độ tuổi 25.

Nguyên nhân là do làn da sản xuất dầu quá thừa thãi, do tích tụ của bụi bẩn và các chất bã nhờn làm tắc nghẽn lỗ chân lông, hoặc do cấu trúc của sợi collagen có tác dụng giữ độ căng mịn và đàn hồi của da bị phá vỡ khiến lớp da trong lỗ chân lông (hay còn gọi vách ngăn lỗ chân lông) bị suy yếu và giãn dần ra.

Trong thực tế, khi bạn sử dụng các biện pháp tạm thời như toner hay chất làm se da để thu nhỏ lại lỗ chân lông, thì da lại tiết ra chất nhờn nhiều hơn, từ đó lỗ chân lông càng xuất hiện với kích cỡ to hơn. Tình trạng này thực sự nan giải và gây mất thẩm mỹ rất nhiều cho cả hai phái giữa nam và nữ.

Để làm se khít lỗ chân lông cần tác động đến nguyên nhân gốc gây ra tình trạng này mới mong cải thiện triệt để và lâu dài.

Khoa học đã tìm ra rằng Deoxyribonucleic Acid ( D.N.A) là một thành phần thiết yếu, quan trọng nhất trong tất cả các tế bào của lớp Trung bì và lớp ngoại bì của da. Nó đóng vai trò kích thích các Protein tổng hợp trong tầng sinh trưởng của da, quyết định việc sinh sản ra các tế bào da khỏe mạnh, bề mặt da mịn màng và săn chắc.

Muốn cải thiện được tình trạng lỗ chân lông bị rạn to và thô, cần bổ sung D.N.A giúp phục hồi lại cấu trúc da nhằm phục hồi lại lớp biểu bì đã bị tổn thương trên bề mặt da.
Chúc bạn vui khỏe nhé!

(Theo Kiến thức)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thu nhỏ lỗ chân lông ở nam giới ( https://www.meo.vn/thu-nho-lo-chan-long-o-nam-gioi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply