Thịt viên bọc xôi nếp ngon lạ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thịt viên đậm đà, ngọt ngào bọc trong lớp gạo nếp dẻo thơm là món ăn vừa mới lạ, vừa hấp dẫn lại không kém phần ngon miệng.

Nguyên liệu:

– Gạo nếp ngon.
– Thịt lợn băm
– Củ mã thầy
– Muối, nước tương, hành lá.
– Gừng, dầu hào, rượu nấu ăn, hành tím.
– Trứng gà
thit-vien-boc-xoi-nep-ngon-la

Cách làm:

Gạo nếp ngâm qua đêm rồi vo sạch, để ráo nước.
Thịt băm đặt trong một bát trộn lớn cùng muối, rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, gừng, hành tím, lòng trắng trứng rồi trộn đều. Lòng trắng trứng sẽ giúp viên thịt được chắc chắn hơn.
Củ mã thầy gọt vỏ, băm nhỏ rồi trộn cùng thịt.
Làm ướt tay với một chút dầu, viên thịt thành từng viên nhỏ đường kính 3- 5 cm.
Lăn viên thịt qua gạo nếp, khẽ lấy tay ấn cho hạt gạo lún sâu một chút vào viên thịt.
Xếp thịt ra đĩa rồi cho vào nồi hấp cách thủy đến khi gạo và thịt chín.
Theo Depplus.vn
The post Thịt viên bọc xôi nếp ngon lạ appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thịt viên bọc xôi nếp ngon lạ ( https://www.meo.vn/thit-vien-boc-xoi-nep-ngon-la.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi