Thêm một bệnh nhân nữ tử vong do cúm A/H1N1

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngày 13/9, Bộ Y tế đã xác nhận trường hợp thứ sáu tử vong do cúm A/H1N1 ở nước ta.

Đó là một phụ nữ 19 tuổi, cư trú tại huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Ngày 3/9, bệnh nhân có triệu chứng mệt, tức ngực và đã tự mua thuốc về điều trị tại nhà nhưng không đỡ.

Ngày 5/9, bệnh nhân được gia đình đưa tới bệnh viện đa khoa khu vực Cù Lao Minh. Tiếp đến, ngày 7/9, bệnh nhân xuất hiện sốt, khó thở. Các bác sỹ của bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm và điều trị thêm cho bệnh nhân bằng thuốc kháng virus (Tamiflu).

Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Tp.HCM ngày 11/9 đã khẳng định bệnh nhân này dương tính với cúm A/H1N1. Tuy đã được điều trị và theo dõi,  nhưng vào hồi 9h ngày 12/9, bệnh nhân đã tử vong.

Cũng trong ngày 13/9, Việt Nam đã ghi nhận thêm 220 trường hợp dương tính với chủng cúm nói trên. Trong đó, khu vực phía Nam có 150 ca, khu vực miền Bắc 35 trường hợp, khu vực miền Trung 24 ca, khu vực Tây Nguyên là 11 ca.

Như vậy, tính đến 17h ngày 13/9, Việt Nam đã ghi nhận 4.464 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1 và 6 bệnh nhân đã tử vong.

Số bệnh nhân đã khỏi ra viện là 3.350 người. Các trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị, giám sát cộng đồng trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Tại khu vực Đông Á và Đông Nam Á, số ca tử vong do cúm A/H1N1 đang tiếp tục tăng lên. Cụ thể, Ấn Độ đã ghi nhận 155 trường hợp tử vong; Nhật Bản có 10 ca; Hàn Quốc số trường hợp đã tử vong là 5… Riêng tại Thái Lan đã có tới 142 người thiệt mạng do chủng cúm này.

Theo VnEconomy.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thêm một bệnh nhân nữ tử vong do cúm A/H1N1 ( https://www.meo.vn/them-mot-benh-nhan-nu-tu-vong-do-cum-ah1n1.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply