Thêm 3 trẻ ở nước ngoài tử vong sau tiêm vắc-xin B

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Xung quanh sự cố sau tiêm vắc – xin viêm gan B với 3 trẻ em ở Việt Nam, Tổ chức Y tế thế giới thông báo đã có thêm 3 trẻ ở nước ngoài tử vong liên quan đến hai lô vắc-xin viêm gan B do LG Hàn Quốc sản xuất.

Tổ chức Y tế thế giới thông báo đã có thêm 3 trẻ ở nước ngoài tử vong liên quan đến hai lô vắc-xin viêm gan B do LG Hàn Quốc sản xuất.

Ngày 23/5, TS Cao Minh Quang – Thứ trưởng Bộ Y tế dẫn thông báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đến nay đã có 6 trẻ trên thế giới bị tử vong liên quan đến hai lô vắc-xin viêm gan B UVX 05028 và UVX 06006 do LG Hàn Quốc sản xuất.

6 trẻ nói trên, gồm 3 trẻ ở Việt Nam, 2 trẻ ở Philippines và 1 trẻ ở Bangladesh.

TS Quang cho biết, đây là sự cố hết sức hy hữu và bất thường xảy ra với chương trình tiêm chủng trên thế giới.

Cùng ngày, TS Đỗ Sĩ Hiển – Chủ nhiệm Chương trình tiêm chủng mở rộng Việt Nam cho hay sau khi nhận được thông tin trên đã liên lạc với đại diện của WHO tại Việt Nam. Phía WHO tại Việt Nam cho biết sẽ liên lạc với tổng hành dinh của WHO tại Thụy Sĩ để xác nhận lại sự việc và có thông báo chính thức cho Bộ Y tế Việt Nam vào ngày 24/5.

Hiện đoàn công tác của WHO cũng đã có mặt tại Hàn Quốc kiểm tra dây chuyền kỹ thuật và chủng sản xuất vắc-xin viêm gan B do hãng LG sản xuất.

Khánh Chi (Theo VietNamNet)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thêm 3 trẻ ở nước ngoài tử vong sau tiêm vắc-xin B ( https://www.meo.vn/them-3-tre-o-nuoc-ngoai-tu-vong-sau-tiem-vac-xin-b.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply