Tẩy nốt ruồi đã 2 ngày vẫn chưa đóng vảy có phải là biến chứng?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tẩy nốt ruồi vài ngày mà vẫn chưa đóng vảy, liệu có gì nguy hiểm không nhỉ?

Chào bác sĩ,

Cháu vừa đi tẩy nốt ruồi cách đây 2 ngày nhưng không hiểu sao đến tận bây giờ mà chỗ vết tẩy đó vẫn chưa đóng vảy. Không biết điều này có phải là biến chứng gì đó không ạ? Cháu rất sợ là nó gặp vấn đề gì đấy hoặc là triệu chứng dẫn đến mưng mủ. Xin bác sĩ chỉ giúp cháu cách xử lý để tránh nhiễm trùng hay mưng mủ được không ạ? Cháu cũng rất sợ sau này sẽ có sẹo ở chỗ da đó nữa. Mong bác sĩ chỉ cách giúp cháu.

Cháu cảm ơn bác sĩ.

(milu…@gmail.com)

tay-not-ruoi-da-2-ngay-van-chua-dong-vay-co-phai-la-bien-chung

Trả lời:

Chào cháu,

Trước hết, bác sĩ Mèo xin khẳng định rằng việc tẩy nốt ruồi sau 2 ngày chưa đóng vảy như trường hợp của cháu không có gì quá nghiêm trọng.

Thông thường, sau khi tẩy nốt ruồi, da sẽ bắt đầu đóng vảy sau khoảng 2 – 3 ngày hoặc lâu hơn một chút. Cháu không nên quá sốt ruột mà hãy chú ý chăm sóc vùng da đó thật tốt để tránh nhiễm trùng và các biến chứng không mong muốn. Bác sĩ Mèo sẽ chỉ cho cháu cách để chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi nhé!

Những điều cần làm sau khi tẩy nốt ruồi

– Làm sạch mỗi ngày: Cháu hãy làm sạch vết thương 2 lần mỗi ngày bằng dung dịch hydro peroxide pha loãng. Ngoài dung dịch đó, cháu cũng có thể sử dụng xà bông hoặc nước chống khuẩn để thay thế. Nếu bác sĩ thực hiện tẩy nốt ruồi cho cháu có đưa ra cách xử lý riêng thì hãy làm theo chỉ dẫn đó.

– Bôi thuốc: Thông thường, sau khi tẩy nốt ruồi, cháu sẽ được chỉ định bôi thuốc mỡ kháng sinh cho phần da vừa thực hiện tẩy. Hãy thực hiện mỗi ngày và nếu đi ra ngoài, cháu nên dùng băng vô trùng để băng lại.

– Tránh tác động mạnh vào vết thương: Cháu nên bảo vệ vết thương, tránh các hành động như gãi, chà xát… Nếu vết thương nằm ở các phần hay phải cử động như khuỷu tay, bàn tay, cháu nên chú ý, cố gắng thật nhẹ nhàng trong các hoạt động. Khi vết thương lên da non, có thể cháu sẽ cảm thấy ngứa nhưng tuyệt đối không nên gãi hay bóc vảy vì điều này có thể để lại sẹo trên da.

– Cẩn thận trong ăn uống: Sau khi tẩy nốt ruồi, cháu nên kiêng ăn các đồ ăn như thịt gà, rau muống, đồ nếp… vì điều này có thể gây ra sẹo xấu, sẹo lồi trên da.

– Lưu ý: Nếu vết thương bị đau hoặc có triệu chứng của mưng mủ, cháu nên tới ngay cơ sở y tế để được xử lý kịp thời và chính xác.

Chúc cháu luôn khỏe mạnh.

Theo Kenh14.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tẩy nốt ruồi đã 2 ngày vẫn chưa đóng vảy có phải là biến chứng? ( https://www.meo.vn/tay-not-ruoi-da-2-ngay-van-chua-dong-vay-co-phai-la-bien-chung.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply