Tai biến nguy hiểm do Rubella

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tại BV Bệnh nhiệt đới TƯ, số bệnh nhân bị sốt phát ban do Rubella tăng rất cao.

Những ngày gần đây, có tới 40-50 ca đến khám, điều trị, cao gấp 2-3 lần so với những tuần sau Tết. Nhiều trường hợp biến chứng viêm não.

Hiện BV Bệnh nhiệt đới TƯ đang điều trị bệnh nhân nữ 17 tuổi (Hà Nội) vừa được thôi thở máy. Các bác sỹ cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hết sức nguy hiểm: co giật, hôn mê. Mặc dù đã qua giai đoạn nguy kịch, bắt đầu tỉnh hơn nhưng các phản xạ còn rất hạn chế. Trước khi nhập viện, bệnh nhân sốt phát ban 5 ngày, sau đó thì lên cơn co giật, hôn mê phải thở máy. Bệnh nhân được chẩn đoán tai biến viêm não do rubella.
Theo BS Nguyễn Hồng Hà, Phó giám đốc BV Bệnh nhiệt đới TƯ, đã ghi có 23 trường hợp tai biến nặng viên não trong 5- 6 tuần qua. “Theo khuyến cáo, tỷ lệ biến chứng viêm não do Rubella là  1/6000 thì với 23 ca viêm não do Rubella cho thấy số mắc Rbella thực tế tại cộng đồng là rất lớn. Chưa kể số ca nặng còn vào điều trị  tại các cơ sở khác nữa. Như vậy, số mắc Rubela  có thể lên đến con số cả chục ngàn người.”, BS Hà cho biết.        

Hải Vân

(giadinh.net)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tai biến nguy hiểm do Rubella ( https://www.meo.vn/tai-bien-nguy-hiem-do-rubella.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.khamchuabenh.com

Leave a Reply