Sushi cầu vồng bắt mắt ngon miệng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Món sushi đã vượt ra khỏi biên giới Nhật Bản và trở thành món ăn được ưa chuộng khắp thế giới. Một chút biến tấu mới mẻ cho món sushi cuộn rong biển thông thường là bạn đã có món ăn mới rất bắt mắt lại ngon miệng rồi.

Nguyên liệu:

–    150 g gạo sushi

–    30 ml giấm gạo

–    30 g đường

–    Một chút muối

–    Màu thực phẩm đỏ, xanh dương, xanh lá cây, vàng.

–    3 tấm rong biển nori

–    ½ quả bơ, cắt thành 6 miếng

–    1 củ cà rốt nhỏ

–    Thịt cua ép (hoặc xúc xích, cá…tùy sở thích)

sushi-cau-vong-bat-mat-ngon-mieng

Cách làm:

Nấu gạo sushi thành cơm theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó thêm hỗn hợp giấm gạo, đường, muối vào cơm, trộn đều để có cơm giấm sushi.

Chia gạo thành 4 túi nhựa có khóa kéo rồi nhỏ một vài giọt màu thực phẩm mỗi loại vào các túi.

Dùng tay nhào kĩ để màu thực phẩm thấm đều vào cơm, để các túi cơm đã trộn màu trong vài phút cho màu thực phẩm ngấm kĩ.

Trộn tất cả cơm vào một bát lớn. Hãy nhìn cơm giấm của chúng ta thật bắt mắt làm sao.

Đặt rong biển lên trên cuộn tre, lót dưới dùng là một miếng ni lông bản rộng. Trải đều cơm lên mặt rong biển.

Đặt thịt cua, cà rốt, bơ xắt lên cơm, xếp dọc theo chiều ngang của lá rong biển.

Từ từ cuộn rong biển lại thật chắc chắn.Sử dụng một chút nước để dán phần mép rong biển.

Theo Depplus.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sushi cầu vồng bắt mắt ngon miệng ( https://www.meo.vn/sushi-cau-vong-bat-mat-ngon-mieng.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi