Loét dạ dày chỉ nên ăn chuối chín khi no

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

“Tôi 48 tuổi, tôi bị viêm loét dạ dày – tá tràng. Tôi rất thích ăn chuối tiêu; nhưng nghe nói nó không tốt cho bệnh của tôi. Điều này có đúng không?”.

Trả lời:

Chuối là một loại quả có giá trị dinh dưỡng cao. Chỉ một quả chuối cỡ trung bình (nặng khoảng lạng rưỡi) đã cung cấp 5% năng lượng, 10% kali và hơn 10% vitamin C cho nhu cầu dinh dưỡng của người trưởng thành, có cân nặng và mức hoạt động thể lực trung bình. Trong chuối còn có nhiều chất xơ mềm giúp nhuận tràng, phòng chống táo bón. Kali, có nhiều trong chuối, giúp làm giảm huyết áp. Như vậy chuối là thực phẩm tốt cho mọi lứa tuổi.

Tuy nhiên, một số người cảm thấy bụng cồn cào sau khi ăn chuối. Biểu hiện này dễ gặp ở những người ăn chuối tiêu còn xanh khi đang đói. Cảm giác cồn cào thường rõ hơn ở những người đang mắc bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng. Để tránh hiện tượng này, những người có bệnh dạ dày – tá tràng như bạn có thể chuyển sang ăn các loại chuối khác, chọn chuối chín vừa và chỉ nên ăn chuối khi no.

Bệnh dạ dày – tá tràng có thể dẫn đến những hậu quả nguy hiểm như thủng dạ dày, chảy máu đường tiêu hóa hoặc ung thư. Bạn cần đến các cơ sở y tế để khám, nội soi dạ dày và sớm điều trị bệnh này.

BS. Nguyễn Thanh Tuấn, Sức Khỏe & Đời Sống

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply