Sót nhau thai sau khi phá có nguy hiểm?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Em chào bác sĩ,

Em năm nay 22 tuổi, chưa lập gia đình. Em đã có thai được gần 5 tuần. Em có đi khám và BS cho em dùng thuốc phá thai. Em uống thuốc đúng theo sự chỉ dẫn của BS. Những ngày sau khi uống thuốc em bị chảy máu, đa phần là máu cục.

8 ngày sau em đi khám lại, BS kết luận em vẫn bị sót rau. BS nói tốt nhất em nên hút. Nhưng vì em chưa lập gia đình nên em sợ sẽ ảnh hưởng tới sau này. BS đưa cho em thêm 4 viên Alsoben và hẹn 3-5 ngày tái khám. Em rất lo lắng và sợ mình sẽ phải can thiệp ngoại khoa. Mong BS tư vấn giúp! Nếu trường hợp phải hút thì có gây mê không BS?(T.H)

sot-nhau-thai-sau-khi-pha-co-nguy-hiem

BS chuyên khoa của AloBacsi:

Chào em,

Nói chung sau bỏ thai bằng thuốc hoặc bằng các phương pháp khác đều có nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản về sau của em. Điều này BS cũng không muốn và cũng không thể dự đoán trước được cho em.

Hiện tại, nếu em vẫn còn có biểu hiện sót nhau thai hoặc ứ dịch trong lòng tử cung, thì cần điều trị tích cực theo hướng dẫn của BS điều trị, càng để lâu càng có nhiều nguy cơ nói trên.

Vì đây là những yếu tố thuận lợi, chúng âm thầm gây viêm nhiễm tử cung hoặc viêm nhiễm ngược dòng lên vòi trứng, buồng trứng…có thể dẫn đến vô sinh là điều khó tránh. Do đó, em cần nhanh chóng điều trị theo BS.

Việc can thiệp bằng phương pháp hút không cần thiết phải gây mê em nhé!

(Theo Alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sót nhau thai sau khi phá có nguy hiểm? ( https://www.meo.vn/sot-nhau-thai-sau-khi-pha-co-nguy-hiem.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply