Rau càng cua trộn thịt hun khói áp chảo

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Món rau trộn có vị chua thanh, ít dầu mỡ là ý tưởng rất hay cho thực đơn gia đình bạn trong những ngày hè oi nóng này.

Nguyên liệu:

Rau càng cua: 300g,

Thịt hun khói: 100g,

Vừng lạc rang thơm giã dập, rau thơm, mùi hoặc rau bạc hà thái nhỏ, xốt chua ngọt.

Ảnh minh hoạ

Cách làm:

– Rau càng cua rửa sạch vẩy ráo nước

– Thịt hun khói rán áp chảo sơ thái miếng quân cờ 2cmx2cm.

– Làm xốt chua ngọt: Lượng đường = lượng nước cốt chanh (hoặc dấm) cho thêm một chút muối và dầu trộn sa lát (dầu làm từ hạt hướng dương, hoặc dầu ôliu hoặc nếu bạn không thích cũng có thể không cần dầu). Tất cả các nguyên liệu khuấy đều tới khi tan hoàn toàn thì mới cho thêm tỏi ớt băm nhỏ.

– Trộn đều toàn bộ rau, thịt hun khói, vừng lạc, rau thơm và xốt. Bạn chỉ nên trộn trước khi ăn 10 phút, lúc trộn đảo tơi lên trên tránh không làm rau quá nát. Để dành một chút thịt hun khói + vừng lạc rắc lên trên cùng trang trí.

– Lưu ý: Với cách trộn trên bạn có thể áp dụng cho các loại rau như: mướp đắng, ngó sen, giá đỗ, rau má, rau diếp cá, rau cải xanh non, các loại rau mầm… kết hợp cùng với các loại thịt là: thịt hun khói, thịt xá xíu, lạp xưởng rán thái lát… hay tôm khô ngâm mềm chiên vàng, thịt bò xào lăn, cá nục nướng rán áp chảo…

Mẹo nhỏ: Với công thức trộn xốt bên trên, bạn có thể sử dụng cho rất nhiều món trộn và có thể pha xốt nhiều một lần để dùng dần cho tiện, khi cần chỉ bổ sung thêm tỏi ớt băm nhỏ là được.

(Trung tâm hướng dẫn nấu ăn Ezcooking Class, số 49, ngõ 49, Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. Điện thoại: 04.7325732)

Theo Vnexpress

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Rau càng cua trộn thịt hun khói áp chảo ( https://www.meo.vn/rau-cang-cua-tron-thit-hun-khoi-ap-chao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply