Quốc Trung huỷ show vì chưa có nhiều khán giả

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo kế hoạch, vào lúc 20h ngày 14/6 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, chương trình “Cầm tay mùa hè” với sự kết nối âm nhạc giữa ca sỹ Lan Hương với 5 Dòng Kẻ sẽ diễn ra. Tuy nhiên, chương trình đã bị hủy giữa chừng bởi nhiều lý do.

Sáng nay, nhạc sỹ Quốc Trung, người khởi nguồn ý tưởng và là giám đốc âm nhạc của “Cầm tay mùa hè” đã buồn bã gửi đến báo chí thông báo chính thức về việc hủy chương trình âm nhạc này. Anh tâm sự: “Cầm tay mùa hè 2014” là một đêm nhạc ấp ủ nhiều ý tưởng âm nhạc của tôi, với sự góp mặt của danh ca Hương Lan, Nhóm 5 Dòng Kẻ và ca sĩ trẻ Nguyễn Đình Thanh Tâm (trong vai trò khách mời).

Tuy nhiên, sau 2 tháng làm việc và chuẩn bị cho “Cầm tay mùa hè 2014” vừa qua, vào những ngày cuối cùng của công việc chuẩn bị và sắp tới ngày khai diễn, tôi lại phải gửi tới mọi người một thông tin chính thức, dù không mong muốn, dù khó khăn… nhưng tôi vẫn phải quyết định mạnh mẽ. “Cầm tay mùa hè 2014” dự kiến biểu diễn tại Cung Việt Xô ngày 14/6/2014, sẽ phải tạm dừng. Hẹn được gặp các anh chị và khán giản yêu nhạc của Hà Nội vào một thời điểm thích hợp hơn”.

Quốc Trung huỷ show vì chưa có nhiều khán giả

Nguyên nhân khiến Quốc Trung quyết định hủy show diễn này được anh đưa ra là do trong quá trình sản xuất chương trình đã phát sinh một số sai lầm cá nhân. Và mặc dù mang tinh thần cầu thị cao nhất nhưng êkip cũng đã đi đến quyết định “hủy show” để tất cả mọi người có được một tinh thần thoải mái nhất.

Ê kíp của nhạc sỹ họ Nguyễn đã khẩn trương làm việc trực tiếp với từng khán giả đã đặt vé và gửi lời xin lỗi tới họ.

“Chúng tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi tới cả những khán giả yêu nhạc đã và đang chờ đợi “Cầm tay mùa hè” nhưng chưa kịp đặt vé và để chúng tôi có thể trực tiếp gửi lời xin lỗi tới họ” – Quốc Trung nói.

Theo tìm hiểu, lý do khiến êkip “Cầm tay mùa hè 2014” phải dừng lại là bởi không bán được vé. Số vé bán ra gần sát ngày diễn ra đêm nhạc chỉ chiếm 30% tổng số vé phát hành. Trong khi đó, chương trình không có nhà tài trợ, chi phí sản xuất chương trình khá cao. Đứng trước bài toán nan giải này, êkip chương trình không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc phải nói lời “xin lỗi” khán giả. Đây là lần đầu tiên Quốc Trung và êkip “Cầm tay mùa hè” phải đối diện với tình trạng này.

Mới đây, nhạc sỹ Quốc Trung có chia sẻ, sau khi nghe tin anh hủy show, một số người bạn đã ủng hộ bằng cách bảo trợ cho chương trình nhưng quan điểm của anh, đây là show dành cho khán giả, khán giả chưa thích thì làm lại, khán giả bận nhiều show khác thì để lúc khác chứ không lấy tiền của bạn để “cứu vớt” uy tín hão.

Được biết, mặc dù chương trình đã bị hủy nhưng ca sỹ Hương Lan vẫn đáp máy bay trở về. Và có thể, trong thời gian tới, Quốc Trung và Hương Lan sẽ có những dự án âm nhạc khá thú vị.

Riêng 5 Dòng Kẻ, vì bận với chương trình này nên đã từ chối tham gia chương trình hướng về biển đảo do Hội Âm nhạc Việt Nam tổ chức “Là người con đất Việt II” diễn ra vào 15/6 tới.

“Cầm tay mùa hè”là series âm nhạc do nhạc sĩ Quốc Trung sản xuất đều đặn 3 năm nay. Chương trình được giới chuyên môn và khán giả đánh giá cao với sự góp mặt của các diva như: Thanh Lam, Trần Thu Hà hay Quán quân Vietnam Idol Uyên Linh… Quốc Trung từng chia sẻ, anh chịu nhiều khó khăn để duy trì chương trình đến mùa thứ 4 nhằm mang tới cho công chúng những thử nghiệm âm nhạc độc đáo. “Cầm tay mùa hè” không phải là show âm nhạc thương mại thuần túy mà có concept riêng. Anh luôn chú trọng đến chất lượng nghệ thuật của chương trình để giữ uy tín.

Theo Giadinh.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply