Quả mọng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các loại quả mọng như dâu tây, quả mâm xôi… có thể cải thiện cơ chế bảo vệ não tự nhiên, từ đó giúp giảm quá trình tích lũy chất độc trong não.

Để đánh giá tác dụng bảo vệ của các loại quả mọng đối với chức năng não, đặc biệt là khả năng của não bộ trong việc loại bỏ chất độc tích tụ, các nhà khoa học thuộc Đại học Tufts và Đại học Maryland (Mỹ) cho chuột ăn các loại quả mọng trong 2 tháng và sau đó nghiên cứu bộ não những con chuột này sau khi được chiếu bức xạ, một mô hình đẩy nhanh tiến trình lão hóa.

qua-mong-giup-giam-nguy-co-mac-benh-alzheimer-va-parkinson

Quả mâm xôi – Ảnh: Hạ Huy

Kết quả là những chuột có bổ sung quả mọng được bảo vệ khỏi các bức xạ, theo hãng tin ANI. Các chuyên gia cho rằng đó có thể là nhờ các dưỡng chất có trong những loại quả mọng này có tác dụng loại bỏ việc tích tụ chất độc hại, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh liên quan tới trí lực như bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ) hoặc Parkinson (bệnh liệt rung).

BACSI.com (Theo Thanhnien)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Quả mọng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson ( https://www.meo.vn/qua-mong-giup-giam-nguy-co-mac-benh-alzheimer-va-parkinson.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi