Polyp tử cung uống thuốc có thể khỏi không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Em năm nay 20 tuổi, chưa lập gia đình. Năm ngoái em bị rong kinh. Khi đi khám, bác sĩ bảo em bị polype trong lòng tử cung.
Em đã uống thuốc theo đơn của bác sĩ và kinh nguyệt đã đều trở lại. Thế nhưng, hai tháng nay, chu kỳ kinh của em không đều, đây có phải là dấu hiệu do polyp gây ra? Polyp tử cung uống thuốc có thể khỏi không? Bị như vậy có ảnh hưởng đến khả năng mang thai, sinh con? Xin cảm ơn bác sĩ. Nguyễn Hoàng Nga, Q.2
polyp-tu-cung-uong-thuoc-co-the-khoi-khong
Ảnh minh họa: internet

Th.S.BS Lê Văn Hiền,

Phó giám đốc Y khoa, Bệnh viện Phụ sản Mê Kông, tư vấn:
Polype lòng tử cung là một bệnh lý tạm gọi là “khối u” xuất phát từ niêm mạc tử cung. Polype lòng tử cung là một trong những nguyên nhân gây rong kinh, rong huyết hay cường kinh. Đa phần polype lòng tử cung là một bệnh lý lành tính. Vấn đề điều trị còn tùy thuộc vào kích thước của polype, tuổi của bệnh nhân, sự mong muốn có con…
Đối với những polype nhỏ < 1-2cm và tình trạng ra huyết không quá nhiều có thể sử dụng thuốc nội tiết để điều trị (tạm gọi là nạo lòng tử cung bằng thuốc). Nếu tình trạng ra huyết nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, gây thiếu máu cần phải nạo lòng tử cung hoặc nội soi buồng tử cung cắt đốt polype (nếu bạn độc thân thì gây mê hoặc gây tê tủy sống để làm thủ thuật này). Hoặc nếu polype lòng tử cung lớn và có rong kinh, rong huyết thì cần nội soi buồng tử cung cắt đốt polype.
Polype lòng tử cung nếu nhỏ và không gây rong kinh, rong huyết thì vẫn có thai bình thường, nhưng nếu kích thước polype lớn và rong kinh, rong huyết thì bạn nên điều trị trước khi có thai, vì nếu có thai nguy cơ bị sảy khá cao.
Bạn nên đi khám lại để biết chính xác tình trạng hiện tại. Từ đó, bác sĩ mới có chỉ định điều trị cụ thể được.
Theo Phunuonline.com.vn
The post Polyp tử cung uống thuốc có thể khỏi không? appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply