Phương pháp làm sạch đôi tai

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Làm sạch tai đó là công việc đòi hỏi phải làm thường xuyên với những quy tắc an toàn cụ thể.

Không nhất thiết phải thường xuyên lấy ráy tai, bởi ráy tai cũng thực sự cần thiết bảo vệ khỏi bụi bẩn, vi khuẩn và các tác nhân khác có thể ảnh hưởng tới màng nhĩ. Đặc biệt khi vệ sinh tai, bạn nên tìm hiểu kỹ các bước để làm sạch đồng thời cũng đừng quên một số biện pháp an toàn. Hãy sử dụng bông ngoáy tai và các công cụ chuyên dụng có bán tại các hiệu thuốc.

phuong-phap-lam-sach-doi-tai

Phương pháp làm sạch: (2 lần/tuần)

– Trước khi bắt đầu vệ sinh tai, nên làm ẩm bông ngoáy tai.

– Sử dụng cả 2 đầu tăm bông và đừng bỏ quên vành tai.

– Cẩn thận làm sạch vành tai, sau đó nhỏ vài giọt dung dịch chuyên dụng vào tai.

– Đặt 1 cục bông nhỏ vào tai và cứ để như thế qua đêm.

– Lặp lại các bước trên với tai còn lại.

– Ngày hôm sau trước khi đi ngủ lại vệ sinh 2 tai như thế một lần nữa.

Các biện pháp an toàn: Theo ý kiến của các chuyên gia tai mũi họng không nên quá lạm dụng bông ngoáy tai, tốt nhất là nên sử dụng 1 miếng vải ẩm để làm sạch tai ngay trong thời gian tắm. Lúc đó rất dễ dàng vệ sinh đôi tai vì khi đó chúng đang ẩm. Cũng không nên làm sạch tai bằng chất hydrogen peroxide nhiều hơn 1-2 lần một tuần. Bởi sử dụng cách này thường xuyên có thể dẫn đến khô ống tai.

Tuy nhiên, nếu ống tai khô, hãy nhỏ 2-3 giọt dầu “làm ấm” với các đặc tính chống nấm và chống ký sinh trùng. Nếu bạn đã lâu ngày không lấy ráy tai và cảm thấy khó chịu phía bên trong màng nhĩ thì nên tới gặp các bác sỹ, đừng tự ý chữa trị và cũng đừng tìm đến sự giúp đỡ của những người không thuộc chuyên ngành. Khi sử dụng bông ngoáy tai nên hết sức cẩn thận nếu không rất dễ bị nhiễm trùng và cũng đừng đặt quá sâu vào trong tai. Đừng có tiện tay sử dụng các loại đồ dùng khác để chọc ngoáy vào tai như tăm, gim hay phần thân que diêm… Làm như vậy có thể gây hại cho tai và gây nhiễm trùng ống tai.

(Theo Anninhthudo)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phương pháp làm sạch đôi tai ( https://www.meo.vn/phuong-phap-lam-sach-doi-tai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply