Phục hồi vòng 2

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vòng 2 là điểm nhấn trên cơ thể, tạo nét mềm mại và cân đối cho vóc dáng người phụ nữ. Vì thế, nhiều phụ nữ đã rất ‘đau khổ’ vì vòng 2 trở nên quá to sau khi sinh.

Để cải thiện vòng 2, chỉ sau khi sinh vài tháng, đồng thời phân vân không biết chọn lựa thế nào giữa nên tập luyện hay phẫu thuật. BS thẩm mỹ Phạm Xuân Khiêm – BV Vạn Hạnh đã tư vấn vấn đề này như sau:

* Vì sao lại chọn mốc thời gian 12 tháng sau khi sinh để cải thiện vòng 2?

– Trong thai kỳ, hormone được tiết ra từ nhau thai (beta HCG) làm các mô ngấm nước, giãn rộng để chuẩn bị cho việc sinh con. Vì vậy, sau khi sinh, các mô ngấm nước dần sẽ trở về bình thường. Việc chọn thời điểm làm đẹp sớm, luôn làm cho đường sẹo to hơn do sự co lại của các mô bị giãn trong quá trình mang thai. Vì thế, 12 tháng là thời gian vừa đủ cần thiết cho việc chăm sóc của mẹ với bé.

* Vì sao đã tập luyện rất nhiều nhưng không khắc phục được các vết rạn da?

– Do cơ thẳng bụng bị giãn rộng, làm thành bụng luôn phình ở những chỗ nhạy cảm. Sự giãn rộng của cơ này khó khắc phục qua chế độ tập luyện do lớp mỡ dưới da dày: Sự tăng cân để đảm bảo cho thai nhi phát triển tốt, thêm vào đó là thói quen ăn uống lúc mang thai làm cho lượng dự trữ năng lượng thừa dưới dạng mỡ tăng vọt.

Lớp da thành bụng bị rạn nứt do độ lớn của thai nhi vượt quá độ giãn da, hormone trong thai kỳ làm sợi collagen trở nên giòn hơn, khi sợi này dưới da bị đứt gãy sẽ làm da bị rạn.

Các hướng giải quyết:

Điều quan trọng nhất là chế độ ăn và tập luyện đúng mức và thật sự nghiêm khắc với bản thân trong việc ăn uống.

Việc mặc áo quần ôm và gain bụng cũng là biện pháp bắt buộc.

Khi tiến trình này hoàn tất mà không giải quyết được vấn đề của vòng 2, mới tiến hành phẫu thuật.

Phẫu thuật cắt bỏ phần da rạn nứt – lấy mỡ thừa kết hợp may khép lại cơ thẳng bụng.

Phẫu thuật hút mỡ bụng: chỉ xử lý khi không có vết rạn da hoặc vết rạn da ít, đồng thời phẫu thuật không giải quyết được sự giãn cơ thẳng bụng.

Phẫu thuật hút mỡ bụng kèm theo cắt da thừa một ít ở ngang đường mổ bắt con (mini Tummy Tuck). Phẫu thuật này nên được lựa chọn đối với da có mức độ giãn ít hoặc lượng da dư ở dưới rốn khá nhiều.

(Theo Phunu)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phục hồi vòng 2 ( https://www.meo.vn/phuc-hoi-vong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi