Phụ nữ hút thuốc lá tăng 30% nguy cơ bị ung thư vú

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng phụ nữ chỉ cần hút 100 điếu thuốc trong đời đã tăng 30% nguy cơ bị ung thư vú.

TS Christopher Li từ Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson ở Seattle (Mỹ) và cộng sự đã phân tích dữ liệu từ những phụ nữ trẻ ở khu vực Greater Seattle được chẩn đoán bị ung thư vú từ năm 2004 tới năm 2010.

phu-nu-hut-thuoc-la-tang-30-nguy-co-bi-ung-thu-vu

Ảnh minh họa

Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ trẻ hút thuốc bị tăng 30% khả năng mắc các loại ung thư vú so với những người không bao giờ hút thuốc.

Những phụ nữ đã hoặc đang hút thuốc và hút ít nhất 15 năm tăng 50% nguy cơ bị ung thư vú dương tính thụ thể oestrogen so với những người hút thuốc trong thời gian ít hơn.

Và những phụ nữ hút ít nhất 1 bao thuốc mỗi  ngày trong 10 năm tăng 60% khả năng bị loại ung thư này so với những người hút ít hơn.

Các nhà nghiên cứu cho biết có thể là một số chất có trong thuốc lá hoạt động giống như oestrogen đã thúc đẩy loại ung thư vú dương tính với thụ thể oestrogen.

Theo Anninhthudo.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phụ nữ hút thuốc lá tăng 30% nguy cơ bị ung thư vú ( https://www.meo.vn/phu-nu-hut-thuoc-la-tang-30-nguy-co-bi-ung-thu-vu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi