Bánh vừng chiên giòn rụm thơm ngon

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đưa một miếng bánh lên miệng, bánh giòn tan và thơm thơm mùi vừng khá thú vị! Cuối tuần rảnh rỗi bạn cùng làm bánh vừng chiên đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

1kg bột mì

75g dầu thực vật

25g vừng đen

15g muối

3 quả trứng

banh-vung-chien-gion-rum-thom-ngon

Cách làm:

Cho bột và vừng đen vào một tô lớn, sau đó thêm trứng và dầu ăn vào.

Dùng tay nhào thật kỹ cho đến khi hỗn hợp thành 1 khối đồng nhất, mịn mượt thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để bột nghỉ chừng 30 phút.

Trên một mặt phẳng dùng cây cán bột cán thật mỏng hỗn hợp bột bánh, có thể rắc thêm chút bột áo để hỗn hợp không bị dính. Bạn lưu ý cán bột càng mỏng thì bánh vừng sẽ càng giòn.

Sau khi cán bột mỏng tang như một tờ giấy bạn dùng dao sắc cắt bỏ các cạnh xung quanh để được một miếng bột bánh vuông vắn.

Cắt bột thành các miếng nhỏ có chiều rộng 15cm.

Gấp đôi miếng bột lại, khía miếng bột thành 6 dải ở phần trung điểm.

Kéo miếng bột phẳng ra, luồn 2 ngón tay lấy 2 dải bột ở giữa lên. Sau đó uốn phần đầu miếng bột lồng xuống dưới 2 dải bột. Thực hiện tương tự với đầu kia của bột. Bạn sẽ được một dải bột xoắn rất đẹp.

Nếu không cần cầu kỳ bạn chỉ việc cắt bột thành những miếng vuông hoặc tam giác hay một hình gì đó bạn thích cũng được.

Đun sôi dầu, thả từng miếng bột vào chiên vàng, sau đó nhấc ra đặt vào giấy thấm dầu. Ăn ngay khi bánh nguội.

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bánh vừng chiên giòn rụm thơm ngon ( https://www.meo.vn/banh-vung-chien-gion-rum-thom-ngon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi