Phẫu thuật giảm cân có thể giảm nguy cơ đái tháo đường

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà khoa học tại Đại học Hoàng gia London (Anh) đã tiến hành đánh giá tác động của việc giảm cân bằng phẫu thuật…

phau-thuat-giam-can-co-the-giam-nguy-co-dai-thao-duong

Các nhà khoa học tại Đại học Hoàng gia London (Anh) đã tiến hành đánh giá tác động của việc giảm cân bằng phẫu thuật và sự phát triển của bệnh đái tháo đường thông qua hồ sơ y tế của 2.167 người lớn mắc chứng béo phì không bị đái tháo đường và có cùng điều kiện tương đồng về tuổi, giới, BMI, kiểm soát glucose trong máu so với 2.167 người không phẫu thuật giảm cân hay phương pháp điều trị béo phì khác trong thời gian 7 năm. Qua theo dõi, các nhà nghiên cứu ghi nhận 38 trường hợp chẩn đoán đái tháo đường mới ở nhóm người đã phẫu thuật giảm cân so với 177 người không tham gia phẫu thuật. Với nhóm phẫu thuật, tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường giảm 80% sau khi loại trừ các yếu tố tác động như hút thuốc lá, tăng huyết áp và cholesterol cao.

Theo Quốc Cường/Suckhoedoisong.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phẫu thuật giảm cân có thể giảm nguy cơ đái tháo đường ( https://www.meo.vn/phau-thuat-giam-can-co-the-giam-nguy-co-dai-thao-duong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply