Tập luyện vừa phải giúp “tinh binh” di chuyển tốt hơn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nghiên cứu mới đây phát hiện ra rằng nam giới tập luyện ở mức vừa phải có tinh binh di chuyển tốt hơn so với nam giới lười hoạt động thể chất hoặc hoạt động quá mức.

Nghiên cứu này do các nhà khoa học thuộc Đại học Yamaguchi ở Nhật Bản thực hiện gồm 215 nam giới. Những người tham gia cung cấp các mẫu tinh dịch và thông tin về mức độ hoạt động thể chất của họ. Những nam giới này được chia làm 3 nhóm: Tập luyện nặng, trung bình và nhẹ. Độ tuổi và chỉ số khối cơ thể tương tự nhau giữa các nhóm.


Kết quả cho thấy nam giới ở nhóm tập luyện vừa phải, như đi bộ nhanh, có tinh trùng di chuyển tốt hơn so với nam giới ở nhóm tập luyện nặng hoặc nhẹ.

Nghiên cứu được trình bày tại hội nghị thường niên của Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ ở Orlando.

Meo.vn (Theo Anninhthudo)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tập luyện vừa phải giúp “tinh binh” di chuyển tốt hơn ( https://www.meo.vn/tap-luyen-vua-phai-giup-tinh-binh-di-chuyen-tot-hon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi