Nước quả lựu chống được ung thư

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà nghiên cứu Mỹ vừa phân lập được thành phần trong nước quả lựu có thể khiến khối u ngừng di căn.

 

Nước quả lựu được phát hiện chứa chất kìm hãm sự di căn của bệnh ung thư.

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Riverside (bang California) đã dùng nước quả lựu cho các tế bào ung thư tuyến tiền liệt nuôi trong phòng thí nghiệm (các tế bào này vốn đã không đáp ứng với testosterone).

Trước đó, người ta đã biết rằng những tế bào càng ít đáp ứng với testosterone, thì xu hướng di căn càng lớn.

Trong thí nghiệm, nhóm nghiên cứu nhận thấy những tế bào ung thư được “trị” bằng nước quả lựu tuy không chết, song đã giảm độ hung hăng (đồng nghĩa với việc ít tế bào lành bị xâm hại), và bớt di chuyển.

Tiếp đó, họ xác định được thành phần chính ngăn ngừa ung thư trong quả lựu.

“Bằng việc phân lập này, chúng tôi có thể cải tiến chức năng của hoạt chất đó và khiến nó hiệu quả hơn trong việc ngăn ngừa khối ung thư tuyến tiền liệt di căn, dẫn đến việc hóa trị hiệu quả hơn” – Trưởng nhóm nghiên cứu Manuela Martins-Green cho biết.

Từ đây, nghiên cứu mở ra triển vọng có thể tìm ra thành phần tương tự trong những loại quả khác, và mở rộng phổ điều trị trên nhiều dạng ung thư.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nước quả lựu chống được ung thư ( https://www.meo.vn/nuoc-qua-luu-chong-duoc-ung-thu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi