Những thói xấu của chàng khiến nàng “phát điên”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thay vì im lặng chịu đựng để ngày một “ghét” chàng hơn, hãy tìm cách khắc phục những thói xấu này và làm tình cảm giữa hai bạn trở nên ngày một bền vững.

Thói xấu 1: Luôn để thành bồn cầu ướt

Thói xấu này nghe có vẻ hơi… buồn cười, nhưng với những cặp đôi sống cùng nhau suốt thời gian dài thì chẳng hề hay ho tẹo nào. Đàn ông vốn vô ý và không hay để ý chi tiết, tuy nhiên những phụ nữ cẩn thận và tỉ mỉ sẽ không thể chịu nổi sự lôi thôi như thế. “Mỗi lần cãi nhau, tôi cảm thấy việc anh ấy để bồn cầu ướt (khiến tôi không để ý ngồi xuống) như một kiểu thách thức.” – một phụ nữ chia sẻ.

Giải pháp: đầu tiên, hãy để anh ấy biết bạn thấy phiền khi luôn phải dọn và để ý tới cái bồn cầu ướt. Sau đó, thử đưa ra một hình phạt vui vẻ một chút để anh ấy luôn nghe lời bạn nếu không muốn bị nhắc nhở.

Thói xấu 2: Không còn hẹn hò lãng mạn

Anh ấy theo đuổi bạn, tặng hoa, mua một món quá xinh xắn, một bữa tối ở nhà hàng ấm cúng,… Sau đó, hai bạn kết hôn. Và những bữa tối cuối tuần vui vẻ bên ngoài được thay thế bằng bữa cơm không thể nhàm chán hơn. Bạn bắt đầu nhớ da diết thời kì hẹn hò lãng mạn khi xưa.

Giải pháp: Sáng tạo lên nào! Gửi cho anh ấy một đường link hay một đoạn quảng cáo về buổi hòa nhạc, hay vở kịch thú vị mà bạn rất muốn tham gia. Hoặc nhắc khéo anh ấy về một quán ăn Pháp mới mở cách nhà không xa. Cuộc sống bận rộn sẽ khiến đàn ông quên mất sự sáng tạo trong chuyện hẹn hò. Đừng trách họ. Hãy cho họ biết chính xác điều bạn muốn.

Thói xấu 3: Luộm thuộm

Bạn đã phải chịu đựng hàng năm trời chuyện ngày ngày đi thu nhặt tất bẩn, xếp đống báo đang đọc dở vào giá, thu dọn ly tách vứt lung tung khắp nơi quanh nhà, và đơn giản là bạn không thể chịu đựng thêm một chút nào nữa.

Giải pháp: Đầu tiên cần xác định rõ, có phải lúc nào anh ấy cũng là người bày bừa, và lúc nào bạn cũng là người dọn dẹp không. Nếu quả thực đây là sự thật, hãy nói với anh ấy bạn cảm thấy như thế nào khi lúc nào cũng phải chạy quanh nhà sắp xếp mọi thứ. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng bạn rất cần biết rằng: đàn ông thường không làm những điều bạn không đòi hỏi. Bạn cần nhắc nhở một cách khéo léo, và tỏ ra rất vui lòng trước những nỗ lực rõ ràng của chàng.

Thói xấu 4: Nghiện nghịch điện thoại

Anh ấy luôn dính chặt lấy cái điện thoại trong cả những khoảng thời gian hiếm hoi bên nhau, khi thì kiểm tra hòm thư, khi thì nhắn tin, thậm chí… chơi game. Và đến một ngày bạn ngứa mắt tới nỗi chỉ muốn giằng ngay lấy cái điện thoại và ném đi.

Giải pháp: Nói với anh ấy rằng bạn muốn anh ấy quan tâm tới mình nhiều hơn (nhất là quan tâm nhiều hơn so với cái điện thoại), bởi bạn yêu anh ấy tới như thế nào. Hãy tạo cho anh ấy cảm giác… tội lỗi vì không để ý tới bạn. Đừng mắng nhiếc hay giận dỗi quá đáng. Đặt ra luật không nghe điện thoại hay nhắn tin lúc bên nhau cũng là ý hay.

Thói xấu 5: Không biết lắng nghe và chia sẻ

Đây là phàn nàn phổ biến của chị em. Phụ nữ luôn rất rõ ràng: họ muốn được lắng nghe, muốn được chia sẻ tình cảm. Những đàn ông lại thường vô tâm. Nhiều người trong số họ có thói xấu là không thể hiện cảm xúc khi bạn nói. Trong trường hợp này, nên công bằng một chút, đơn giản là họ chưa kịp hiểu nên phản ứng thế nào cho hợp lý.

Giải pháp: Nhớ rằng khi một người đàn ông yêu bạn, anh ấy sẽ sẵn sàng làm hầu hết mọi thứ để làm bạn hạnh phúc. Bởi thế, hãy thật rõ rằng về những thứ bạn muốn thể hiện, và bạn sẽ tìm được sự đồng cảm.

Thói xấu 6: Tặng bạn những món quà khó hiểu

Quà tặng là tùy vào sở thích và mắt thẩm mỹ từng người. Một số phụ nữ thích những món đồ làm bằng tay tinh tế, một số khác lại yêu những thứ lấp lánh. Một số cực kì bị ấn tượng bởi một cuộc hẹn lãng mạn, hay những món quà thực tế một chút (như khăn, áo,…). Người đàn ông bạn yêu nhiều khi không biết bạn thích gì, và tặng cho bạn những món quá mà “từ không được, mà nhận thì chẳng thích thú gì”.

Giải pháp: chẳng có cách nào giúp chàng hiểu những gì bạn muốn tốt hơn là bạn tự mình nói ra, dĩ nhiên là phải khéo léo và không lộ. Có thể kể về bạn trai cũ của bạn với một món quà không thể ngớ ngẩn hơn. Từ đó nhắc khéo chàng về thứ mà bạn thực sự thích. Cứ coi đó là cuộc nói chuyện bình thường và hoàn toàn không mang tính chất gợi ý. Nếu là một người quan tâm tới những gì bạn nói, rất có thể chàng sẽ làm bạn thích thú với món quà sinh nhật sắp tới.

Thói xấu 7: Anh ấy xem chỉ suốt ngày cắm mặt vào kênh thể thao

Trong hầu hết các trường hợp, đàn ông thường hâm mộ một môn thể thao, hay một đội bóng yêu thích từ trước khi họ có người phụ nữ của mình. Sự khác biệt nằm ở chỗ, nếu trước đây họ chỉ có những mối quan tâm gồm công việc, bạn gái, thể thao, thì nay họ có cả tá việc quan trọng hơn như gia đình, những đứa trẻ, hai họ nội ngoại,… Điều này khiến bạn khó chịu khi đàn ông không lo việc khác mà chỉ biết cắm mặt vào TV.

Giải pháp: hết sức nhẹ nhàng, bình tĩnh cho chàng biết khoảng thời gian chàng bỏ rơi bạn để xem TV khiến bạn cô đơn tới mức nào. Hỏi anh ấy rằng môn thể thao, hay đội bóng nào khiến anh ấy không thể dứt ra được, từ đó mong anh ấy chỉ nên theo dõi những trận đấu của đội yêu thích và dành thời gian còn lại cho gia đình.

Thói xấu 8: Không quan tâm tới ngoại hình

Sự thật là: rất nhiều đàn ông không để ý rằng áo và quần họ mặc không hề liên quan tới nhau, hoặc không để ý nếu áo họ bẩn hoặc nhàu nát.

Giải pháp: rất may, hầu hết đàn ông đều cảm thấy thoải mái nếu bạn muốn điều chỉnh cách ăn mặc của họ sao cho hợp lý, nhất là khi họ biết rằng ăn mặc chỉnh tề đàng hoàng khiến bạn hạnh phúc. Thay vì chun mũi chê bai gu thẩm mĩ của chàng, hãy kéo anh ấy tới tủ đồ và chọn món đồ khác thay thế. Đừng quên kèm theo một lời khen khiến chàng phổng mũi.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những thói xấu của chàng khiến nàng “phát điên” ( https://www.meo.vn/nhung-thoi-xau-cua-chang-khien-nang-phat-dien.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi