Những tác dụng phụ của sex

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao mình lại ngủ ngay sau khi làm chuyện ấy hay tại sao không thể đi tiểu… Đó là hai trong số tác dụng phụ kỳ lạ của sex.

“Yêu” khiến bạn buồn ngủ

Bạn thường muốn lăn ra ngủ ngay sau “cuộc yêu”. Có rất nhiều giả thuyết về nguyên nhân xảy ra tình trạng này. Mới đây nhất, các nhà nghiên cứu Hà Lan đã nghiên cứu về hoạt động não của nam giới trên hình ảnh chụp cắt lớp (PET) trước, trong và sau khi đạt cực khoái. Kết quả cho thấy, trong khi “lên đỉnh”, có một sự thay đổi lớn về lượng máu lưu thông lên não. Khoảng 70% não bên trái bị thiếu máu khi bạn lên đỉnh. Với lưu lượng máu ít hơn, bạn không thể kích hoạt nhiều tế bào thần kinh và điều này có thể khiến bạn buồn ngủ.

Về mặt hóa học, cũng có sự giải phóng các endorphin ngay sau khi xuất tinh. Các endorphin về bản chất cũng giống như morphine. Chúng mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, làm chậm sóng não và chức năng não của bạn, khiến bạn cảm thấy mệt và chìm vào giấc mơ ngọt ngào.

Những tác dụng phụ của sex

“Cậu nhỏ” bị đau

Cảm giác đau nhói chỉ kéo dài vài giây hoặc vài phút sau đó sẽ trở lại bình thường và bạn không cần phải lo lắng về điều đó. Nếu bạn xuất tinh một cách cưỡng bức, sự co cơ có thể gây đau. Nếu cơn đau kéo dài lâu hơn, khoảng vài giờ hoặc vài ngày, bạn có thể đã bị nhiễm trùng trong tinh hoàn, mào tinh hoàn, tuyến tiền liệt hoặc niệu đạo hay mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Hãy tới bác sĩ nếu có bất kỳ dấu hiệu nghiêm trọng nào, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định dùng thuốc.

Khó tiểu tiện sau khi quan hệ

Việc cố gắng đi tiểu ngay sau khi xuất tinh có thể khiến bạn cảm thấy như đang bị tắc đường ống. Theo các nhà nghiên cứu, để dịch có thể thoát ra khi xuất tinh, cơ vòng bên trong kẹp chặt xuống để đóng cổ bàng quang nếu không dịch sẽ quay trở lại bàng quang. Bạn sẽ cần một chút thời gian để cơ này thả lỏng sau khi xuất tinh. Lúc này, nếu ngay lập tức đi tiểu khiến áp lực trong đường tiết niệu tăng cao đem theo vi khuẩn và những chất cặn bã ngược trở lại tuyến tiền liệt, lâu dần gây viêm tiền liệt tuyến.

Không thể cương cứng lại ngay lập tức

Ngay sau khi đạt cực khoái, về mặt sinh lý, đàn ông không thể lên đỉnh một lần nữa. Lý do là vì sau khi đạt cực khoái, các dây thần kinh cần phải phục hồi khả năng nhạy với kích thích ở bộ phận sinh dục. Cũng có thể do cơ thể cần thời gian để phân bố lại lưu lượng máu sau khi xuất tinh. Ở phụ nữ không có giai đoạn này nên có thể đạt cực khoái nhiều lần.

Khoảng thời gian giữa hai lần xuất tinh phụ thuộc vào độ tuổi của quý ông. Ở độ tuổi 20, khoảng thời gian này có thể là 5 phút. Nhưng khi bạn già đi nó có thể là vài giờ và với quý ông trên 50 tuổi có thể là vài ngày.

Tinh hoàn co lại

Theo các nhà khoa học, khi bạn xuất tinh cơ bìu co lại và khiến tinh hoàn gần sát vào người hơn do vậy bạn có cảm giác chúng nhỏ hơn. Điều này cũng tương tự khi gặp nước lạnh.

Ngón chân bị chuột rút

Trong khi “lâm trận”, có nhiều hoạt động truyền tới các dây thần kinh cột sống gọi là S2, S3 và S4, tham gia vào quá trình ép các cơ khung chậu để giúp bạn xuất tinh. Nếu bạn đạt cực khoái, hoạt động này có thể gây kích thích giao cảm lên dây thần kinh S1 gần đó, dễ dẫn tới chuột rút, đặc biệt là ngón út.

Theo Giadinh.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply