Những quan điểm sai lầm về khả năng sinh sản

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu bạn có những tư tưởng như dưới đây, bạn nên loại bỏ nhanh chóng vì đó hoàn toàn là những quan điểm sai lầm về khả năng sinh sản của bạn.

Khi bạn đang có ý định có thai, bạn sẽ đặc biệt quan tâm tới sức khỏe sinh sản của mình. Đặc biệt, bạn sẽ bắt đầu lo lắng về điều tồi tệ xảy ra là hiếm muộn hoặc vô sinh. Thế nhưng bạn có biết rằng, lo lắng không giúp giải quyết vấn đề gì. Điều quan trọng là bạn cần hiểu đúng về sức khỏe của mình thì mới có thể đảm bảo không gặp vấn đề trong sinh sản.

Nếu bạn có những tư tưởng như dưới đây, bạn nên loại bỏ nhanh chóng vì đó hoàn toàn là những quan điểm sai lầm và có thể gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của bạn.

1. Khả năng sinh sản của bạn không thay đổi nếu bạn có chế độ ăn uống và thể dục lành mạnh

Sự thật là khả năng sinh sản của bạn giảm theo độ tuổi và không có chế độ ăn kiêng hay thể dục nào có thể bảo vệ khả năng đó mãi mãi như khi bạn còn trẻ.

Chế độ ăn uống và tập thể dục có thể làm cho mang thai dễ dàng hơn nhưng không làm cho xác suất thụ thai của bạn khi có tuổi vẫn cao như khi bạn còn trẻ. Ngoài ra các bất thường nhiễm sắc thể trong trứng tăng lên khi phụ nữ trên 35 tuổi. Với phụ nữ trên 42 tuổi, nguy cơ này thậm chí còn cao hơn nữa. Ngoài ra, không chỉ phụ nữ mới suy giảm khả năng sinh sản khi có tuổi. Điều này cũng đúng đối với nam giới.

2. Quan hệ tình dục mới có cơ hội thụ thai

Một tinh trùng vẫn “sống” và hoạt động bên trong cơ thể người phụ nữ trong khoảng 72 giờ. Vì vậy, nếu bạn đã quan hệ tình dục ngày hôm trước, khả năng thụ thai cũng có thể xảy ra vào ngày hôm sau hoặc hôm sau nữa. Vì vậy,  bạn không cần phải “quan hệ” liên tục trong tất cả những ngày được tính là ngày rụng trứng.

Bạn cũng không nên tạo áp lực quá cho mình. “Quan hệ vợ chồng” là để cả hai cùng thấy thoải mái, có như vậy, khả năng thụ thai cũng cao hơn. Hơn nữa, nếu bạn quan hệ tình dục liên tục, lượng tinh trùng không được sản sinh kịp do người đàn ông chưa phục hồi sứ khỏe có thể dẫn tới sự suy giảm cả về chất lượng lẫn số lượng.

nhung-quan-diem-sai-lam-ve-kha-nang-sinh-san

Khi bạn đang có ý định có thai, bạn sẽ đặc biệt quan tâm tới sức khỏe sinh sản của mình. Ảnh minh họa

3. Thuốc tránh thai khiến bạn khó mang thai về sau này

Thực tế, thuốc tránh thai có tác dụng ức chế sự rụng trứng để ngăn ngừa có thai. Nếu dùng các loại thuốc này theo đúng chỉ định của bác sĩ thì sẽ không ảnh hưởng đến khả năng có thai của bạn. Khả năng sinh sản của bạn chỉ bị ảnh hưởng trong trường hợp bạn lạm dụng hoặc uống thuốc tránh thai (các loại) quá liều so với quy định.

Nếu dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn, sau khi ngưng thuốc một thời gian, bạn sẽ có thể có thai trở lại nếu có sức khỏe tốt.

4. Tất cả các nguyên nhân gây vô sinh đều có thể được khắc phục

Đây là điều hoàn toàn không đúng sự thật. Không phải tất cả các nguyên nhân gây vô sinh đều có thể được điều trị. Trong một số trường hợp, vô sinh bẩm sinh sẽ gây cản trở việc thụ thai của bạn và có thể bạn sẽ phải nhận con nuôi vì không thể thụ thai theo cách tự nhiên hay thụ tinh nhân tạo.

Ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển và có thể giúp đỡ nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh trong việc thụ thai. Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả nguyên nhân gây vô sinh đều có thể được khắc phục.

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những quan điểm sai lầm về khả năng sinh sản ( https://www.meo.vn/nhung-quan-diem-sai-lam-ve-kha-nang-sinh-san.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply