Những mối nguy hiểm từ mặt nạ đồ chơi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chính là những chiếc mặt nạ không có nguồn gốc rõ ràng mà chúng ta sử dụng trong các dịp lễ hội, tiệc tùng đấy!

Dị ứng, kích ứng

Hầu hết các loại mặt nạ đồ chơi không đảm bảo đều được làm từ các chất liệu như nhựa dẻo, cao su, sơn phun màu… với xuất xứ không rõ ràng và chưa qua kiểm định. Các hóa chất có trong đó chính là nguyên nhân gây dị ứng, kích ứng khi chúng ta đeo mặt nạ. Việc tiếp xúc trực tiếp với da, đặc biệt là vùng da nhạy cảm như da mặt sẽ dẫn đến tình trạng nổi mẩn, tấy đỏ, ngứa ngáy khó chịu, đau rát…

nhung-moi-nguy-hiem-tu-mat-na-do-choi

Gây bệnh cho hệ hô hấp

Các hóa chất được sử dụng trong việc sản xuất mặt nạ đồ chơi chất lượng kém vô cùng nguy hiểm đối với hệ hô hấp. Khi chúng ta đeo mặt nạ, hoạt động của hệ hô hấp đều có liên quan và chịu ảnh hưởng trực tiếp từ loại đồ chơi này.

Các bạn không chỉ bị tác động bởi các loại hóa chất có trong nhựa, cao su, sơn phun màu mà chúng ta còn có thể hít phải các hạt kim tuyến, các loại phụ kiện khác dùng để trang trí trên mặt nạ. Điều này gây nên mối nguy hại khôn lường cho sức khỏe của hệ hô hấp. Nó có thể dẫn đến nhiều triệu chứng như khó thở, dị ứng mũi, gây nên các căn bệnh như viêm mũi, viêm xoang…

Dẫn đến các bệnh về mắt

Cũng giống như hệ hô hấp, đôi mắt của chúng ta cũng là “nạn nhân” trực tiếp của những chiếc mặt nạ đồ chơi độc hại. Điều này có thể gây nên tình trạng đau rát, đỏ mắt, ngứa, chảy nước mắt… Nguy hiểm hơn, khi các chất độc hại rơi trực tiếp vào mắt, nó có thể dẫn đến các căn bệnh về mắt như viêm giác mạc, viêm tuyến lệ…

Ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản của XX

Trong những chiếc mặt nạ đồ chơi, nhất là mặt nạ là từ nhựa dẻo có chứa chất phthalate – là một loại hóa chất làm tăng độ dẻo, độ bền của nhựa. Nó có khả năng gây biến đổi hormone trong cơ thể, gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động của các cơ quan. Không những thế, nó còn gây ảnh hưởng xấu đến hệ sinh sản của XX, thậm chí còn có thể dẫn đến vô sinh.

nhung-moi-nguy-hiem-tu-mat-na-do-choi

Tác động đến toàn bộ cơ thể

Theo ý kiến của các chuyên gia, các hóa chất và chất độc hại có trong các loại mặt nạ nhựa, mặt nạ cao su đồ chơi chất lượng kém không chỉ gây hại cho chúng ta trước mắt mà còn làm ảnh hưởng đến lâu dài.

Việc tiếp xúc trực tiếp với những chiếc mặt nạ như vậy sẽ tạo điều kiện cho các chất độc hại xâm nhập vào bên trong cơ thể và gây bệnh cho các cơ quan. Nó có thể gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm, làm giảm sức đề kháng, thậm chí còn có thể dẫn đến ung thư nữa đấy!

Vì vậy, các bạn chú ý chọn mua loại mặt nạ đồ chơi đảm bảo, có nguồn gốc, nhà sản xuất rõ ràng trên bao bì nhé!

Theo Kenh14.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những mối nguy hiểm từ mặt nạ đồ chơi ( https://www.meo.vn/nhung-moi-nguy-hiem-tu-mat-na-do-choi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi