Những lưu ý khi phẫu thuật căng da mặt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi con người lớn tuổi, lão hoá da xuất hiện tạo ra nhiều đốm nâu và nhiều nếp nhăn sâu ảnh hưởng đến thẩm mỹ mặt, khi đó người ta thường nghĩ đến việc phải căng lại da mặt.

Với kỹ thuật căng cân cơ nông, phẫu thuật viên tiến hành rạch da từ thái dương xuống trước tai rồi sau đó vòng ra sau tai.

Tiếp theo bóc tách lớp da mặt thường từ 6 – 8cm ở vùng trước tai và 5cm ở vùng dưới tai. Cuối cùng kéo căng vùng da bóc tách, cắt bỏ da thừa và khâu lại vết mổ.

Phương pháp này sử dung cho những trường hợp da dư nhiều, hiệu quả thẩm mỹ cao. Tuy nhiên dễ để lại sẹo xấu và hiệu quả thẩm mỹ không lâu dài…

Trước khi phẫu thuật cần phải được tư vấn bởi bác sĩ trực tiếp phẫu thuật.

 

Trước khi phẫu thuật cần phải được tư vấn bởi bác sĩ trực tiếp phẫu thuật.

 

Bệnh nhân phải được khám tổng quát và làm các xét nghiệm cần thiết để đảm bảo cho cuộc phẫu thuật an toàn. Nếu là phẫu thuật có gây mê hoặc sử dụng thuốc tiền mê, bệnh nhân phải nhịn ăn uống từ 22 giờ đêm trước.

Sau khi phẫu thuật vết mổ được băng kín và được thay sau 24 giờ. Sau 48 giờ không cần băng vết mổ. Uống thuốc theo toa bác sĩ. Nằm đầu cao nhưng không được gập cổ.

Được gội đầu trong tuần lễ đầu sau phẫu thuật. Cắt chỉ sau khoảng 8 ngày. Sẹo có thể có nhìn thấy. Chơi thể thao hoặc làm việc nặng sau 1 tháng.

Nguyên tắc còn đau không được làm việc nặng. Không ăn những thức ăn có khả năng gây dị ứng và làm sẹo xấu (tôm, cua, rau muống…).

(Theo Bee)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những lưu ý khi phẫu thuật căng da mặt ( https://www.meo.vn/nhung-luu-y-khi-phau-thuat-cang-da-mat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply