Những dưỡng chất quan trọng cho trẻ lên 3

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trẻ em từ 3 đến 6 tuổi được coi là trẻ mẫu giáo. Ngoài vấn đề thể chất, giai đoạn này cũng là giai đoạn trẻ phát triển các tình cảm mới như tình bạn và là giai đoạn quan trọng để nhận thức, tiếp thu và học hỏi từ thế giới bên ngoài. Cho nên, việc cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu để hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện là vô cùng cần thiết. Nhất là đối với các đối tượng trẻ biếng ăn.

Các phát triển thông thường của tuổi đến trường

Về mặt vật lý và khả năng vận động thì đây cũng là thời các bé yêu phát triển sức mạnh cơ bắp để thực hiện các hoạt động khó khăn, bao gồm nhảy dây, bơi lội, cưỡi xe đạp. Thông thường, trẻ phát triển trung bình 6cm và tăng khoảng 1,8 kg mỗi năm.

Về mặt nhận thức và trí tuệ, vốn từ vựng sẽ mở rộng ít nhất 2.500 từ, và có thể là 13.000 từ. Trẻ đã có thể kể những câu chuyện với các câu phức tạp từ 5 đến 8 từ. Trẻ bắt đầu có mối quan tâm đặc biệt và phát triển kỷ năng đọc, bao gồm khả năng phân biệt hình ảnh màu sắc cố gắng để viết chữ và số, biết lắng nghe chăm chú khi những người khác đọc cho trẻ nghe.

Ảnh: Inmagine

Các dưỡng chất cần cung cấp cho giai đoạn từ tuổi lên 3

Vì ở trong giai đoạn phát triển toàn diện về thể chất tinh thần nên trẻ dễ dàng sao lãng với các nhiệm vụ “nhai, nuốt” và để tâm vào việc khám phá thế giới của riêng mình. Vì thế, trẻ ở độ tuổi này thường hay biếng ăn và rất hiếm khi hoàn tất một bữa ăn như bố mẹ mong đợi.

Chính vì các yếu tố nêu trên nên chúng ta phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các thành phần thiết yếu như bộ 3 acid amin DHA, Taurine và Kẽm để đảm bảo trẻ có thể phát triển trí não, chiều cao và tăng cường hệ miễn dịch hoàn hảo.

DHA: Docosahexaenoic acid (DHA) là một loại omega-3 đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt và sự phát triển hoàn hảo hệ thần kinh. Nghiên cứu trên động vật thí nghiệm thấy DHA có nồng độ cao trong tổ chức thần kinh như võng mạc mắt, tổ chức não. Nếu thiếu DHA trong quá trình phát triển trẻ sẽ có chỉ số thông minh IQ thấp: Nghiên cứu theo dõi tới khi trẻ 8-9 tuổi người ta thấy trẻ được bú sữa mẹ, và chế độ ăn đủ DHA có chỉ số IQ cao hơn 8,3 điểm và tỷ lệ chậm phát triển hệ thần kinh giảm thấp hơn.

Taurine: Taurine tập trung nhiều ở não, võng mạc, cơ tim, cơ xương và cơ trơn, thận, tiểu huyết cầu và bạch cầu. Taurine được coi là acid amin thiết yếu có điều kiện vì nó cần thiết bổ sung vào các bữa ăn cho trẻ giúp não và mắt phát triển bình thường. Taurine đóng vai trò quan trọng trong các chức năng của thị giác, não và hệ thần kinh, chức năng của tim.

Kẽm: Kẽm có liên quan đến quá trình trao đổi chất của tế bào. Nó là thành phần thiết yếu cho hoạt động xúc tác của khoảng 100 enzym trong cơ thể. Kẽm đóng một vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch, tổng hợp protein, giúp làm lành vết thương, tổng hợp DNA và phân chia tế bào. Kẽm cũng hỗ trợ cho sự tăng trưởng và phát triển bình thường trong quá trình mang thai, thời thơ ấu, và tuổi thanh xuân.

Thiếu hụt kẽm thường dẫn đến các hiện tượng như chậm phát triển, mất cảm giác ngon miệng, và chức năng miễn dịch bị suy yếu. Trong trường hợp nặng, thiếu kẽm chính là nguyên nhân gây rụng tóc, tiêu chảy, khả năng chữa lành các vết thương bị trì hoãn, bất thường vị giác, và tinh thần thờ ơ cũng có thể xảy ra…

Unikids IQ sản phẩm bổ sung các dưỡng chất thế hệ mới cho trẻ biếng ăn:

Bên cạnh tác dụng tổ hợp của bộ 3 acid amin DHA, Taurine và Kẽm, Unikids IQ còn chứa Lysine, calci và các vitamin nhóm B: kích thích trẻ ăn ngon miệng, gia tăng chuyển hóa, hấp thu tối đa dinh dưỡng, tăng trưởng tốt, giúp trẻ cao lớn và xương chắc khỏe.

Unikids IQ hiện đang là sản phẩm có bổ sung kẽm vào khẩu phần ăn của trẻ với mục đích giúp tăng cường hệ miễn dịch và gia tăng sự hấp thu của các thành phần khác bằng cách kích thích hoạt động của các enzym liên quan đến Kẽm.

Hàm lượng có trong 1 chai Unikids Taurin200 mg ; Omega-3 (DHA, EPA) 4 mg ; Lysin HCl 2000 mg ; Kẽm 60 mg; Calci 500 mg ; Vitamin B1 20 mg ; Vitamin B2 23,5 mg ; Vitamin B6 10 mg ; Vitamin PP 135 mg ; Vitamin E 100 IU. Đóng gói dạng sirô . Nên uống Unikids IQ ngày một lần trước bữa ăn sáng hoặc ăn trưa, có thể pha loãng với một ít nước hoặc trộn với thức ăn.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những dưỡng chất quan trọng cho trẻ lên 3 ( https://www.meo.vn/nhung-duong-chat-quan-trong-cho-tre-len-3.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Leave a Reply