Những điều nên biết về chàng trước khi kết hôn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Có những điều bạn nên nắm rõ về nửa kia trước khi quyết định ‘vào chung kết’.

Món ăn yêu thích nhất của anh ấy

Không đơn giản là biết anh ấy thích ăn gì, quan trọng hơn, bạn đang cần biết mọi điều nhỏ nhặt nhất về anh ấy, như anh ấy thích uống cà phê pha như thế nào, đồ lẩu hay nướng sẽ làm anh ấy hào hứng khi ngồi vào bàn ăn, và bữa tối yêu thích thời thơ ấu của anh ấy có hình dáng thế nào. Hãy làm cho nhau vui nhiều thật nhiều bằng cách hiểu và nhớ mọi điều về sở thích của nhau.

Đức tin của anh ấy

Khi yêu bạn có thể không để ý đến điều này, nhưng nếu chuẩn bị kết hôn, bạn sẽ cần biết nếu anh ấy theo Thiên chúa giáo hay đạo Phật, để không vô tình báng bổ tín ngưỡng của nhau. Có thể bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý, cân nhắc đến việc mình có gia nhập đức tin của anh ấy hay không sau khi kết hôn.

Anh ấy thuộc kiểu nào khi làm bố

Rất nhiều cặp đôi thực sự trải qua khó khăn đầu tiên khi bắt đầu làm cha mẹ, thông thường là bởi người này đã không tưởng tượng ra được, khi làm cha/mẹ, người kia lại khác đến thế. Nếu bạn muốn làm một người mẹ tuyệt vời sẵn sàng cho các con ra chơi trên đám cỏ, hòa mình giữa thiên nhiên, thì cần phải chắc chắn rằng anh ấy sẽ là người bố không khư khư giữ con tránh vi khuẩn.

nhung-dieu-nen-biet-ve-chang-truoc-khi-ket-hon

Ảnh minh họa: FairyBride.

Anh ấy tiêu tiền ra sao

Biết về mức lương của nhau là một khởi đầu tốt, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn biết anh ấy tiêu tiền ra sao. Nếu một trong hai người thích để ra được một khoản tiết kiệm kha khá ở ngân hàng trong khi người kia kiếm được đồng nào tiêu đồng ấy thì chắc chắn mâu thuẫn này sẽ dẫn đến xung đột tài chính một khi hai người trở thành vợ chồng và tiêu tiền chung.

Cán cân công việc – cuộc sống của anh ấy

Giai đoạn mật ngọt, những tối muộn anh ấy vẫn vùi mình vào công việc ở văn phòng có vẻ không là chuyện lớn. Nhưng một khi hai người đã kết hôn mà bạn vẫn phải trải qua tối thứ sáu cô đơn một mình, thì đó lại thành vấn đề đấy. Hãy thảo luận với nhau xem điều gì là quan trọng với các bạn, ví dụ “chúng ta nhất thiết phải ăn tối với nhau vào các thứ bảy”, hay “cần ở nhà ăn tối với nhau ít nhất là 4-5 lần mỗi tuần”.

Tật xấu của anh ấy

Hẳn nhiên chàng của bạn “hoàn hảo”. Nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy vài điểm trừ, như việc anh ấy toàn ngoác mồm nhai cơm hay luôn trả các hóa đơn rất muộn. Nếu bạn không thể liệt kê dù chỉ một điểm xấu của chàng, thì khả năng là bạn đang quá yêu tới mức mù quáng đấy. Đừng dại gì chấp nhất một người “bất kể tốt xấu” khi bạn chưa nhìn rõ những cái “xấu” ấy là gì.

Theo Ngoisao.net

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những điều nên biết về chàng trước khi kết hôn ( https://www.meo.vn/nhung-dieu-nen-biet-ve-chang-truoc-khi-ket-hon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi