Những điều cấm kỵ khi ngâm chân

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngâm chân thế nào để đạt được hiệu quả tối đa, và những đối tượng nào tốt nhất không nên ngâm chân thường xuyên?

1. Thời gian ngâm chân quá 30 phút

Thời gian ngâm chân không nên vượt quá 15-30 phút. Khi ngâm chân, máu sẽ chảy xuống các chi, não vì thế sẽ không được cung cấp đủ máu. Bởi vậy, những người mắc bệnh tim mạch và não, khi ngâm chân nếu cảm thấy tức ngực, chóng mặt nên kịp thời dừng lại, nghỉ ngơi một lát.

2. Nhiệt độ nước ngâm chân quá 50 độ C

Nhiệt độ nước ngâm chân quá cao không những gây tổn thương da chân mà còn khiến các mạch máu của bàn chân nở rộng, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu, gây bất lợi cho cơ thể.

nhung-dieu-cam-ky-khi-ngam-chan

3. Ngâm chân một tiếng sau khi ăn

Sau khi ăn, phần lớn lượng máu trong cơ thể sẽ tập trung cho hệ tiêu hóa. Lúc này, nếu bạn lập tức dùng nước nóng ngâm chân, máu của hệ thống tiêu hóa sẽ buộc phải chuyển bớt xuống các chi. Tình trạng này nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa hô hấp gây thiếu dinh dưỡng.

4. Dùng chậu kim loại đựng nước ngâm chân

Các loại chậu bằng kim loại, thành phần hóa học không ổn định, dễ dàng phản ứng với axit tannic có trong thuốc ngâm chân đông y, trung y, tạo ra một số chất có hại, không đạt được hiệu quả trị liệu. Bởi vậy, bạn nên dùng chậu gỗ đựng nước ngâm chân là tốt nhất.

5. Tuổi dậy thì ngâm chân nước nóng thời gian dài

XX, XY trong giai đoạn dậy thì, các chức năng của cơ thể vẫn chưa ổn định tốt nhất không nên ngâm chân, chỉ cần dùng nước ấm rửa nhanh chân là được.

6. Ngủ ngay sau khi ngâm chân

Sau khi ngâm chân không nên đi ngủ luôn. Bạn nên lau khô chân và cân bằng nhiệt độ cơ thể, sau đó mới lên giường đi ngủ nhé.

(Theo iOne)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply