Những cô nàng “đỏng đảnh”… độc thân

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Không ít phụ nữ thành đạt đến tuổi cập kê thực sự muốn kết hôn nhưng không thể tìm được bến đỗ cho mình.

 

Những câu hỏi tại sao dường như luôn nhói lên trong đầu họ khi chứng kiến nhiều người phụ nữ không thành đạt, thậm chí chẳng có việc làm mà vẫn cưới được người chồng “ra hồn”.

Sự khác biệt giữa “cần” và “muốn”
Phần lớn những phụ nữ này khi được hỏi: Có cần một người đàn ông không, thì họ tự hào: Không cần với những câu đại loại như: “Tôi không cần đàn ông, nhưng tôi thích (hoặc muốn) có một người đàn ông trong cuộc đời mình” hoặc “Tôi có thể tự lo lắng, chăm sóc bản thân, tôi muốn đến với anh ấy vì tôi thích thế chứ không phải vì tôi cần anh ấy”; “Tôi hay phải đi nơi này, nơi kia nên tôi chỉ muốn có một đối tác để chia sẻ, đi cùng mình thôi, còn tôi thực sự không cần đến đàn ông”…
Các chuyên gia tâm lý cho rằng: Chính thái độ quá tự tin, tỏ ra không cần đàn ông, đã khiến những phụ nữ này trở nên không hề hấp dẫn chút nào trong mắt nam giới. Đàn ông thường thích cảm giác: Được “cần đến”, được cho đi… Trong khi đó, nhiều phụ nữ hiện đại tự lo được mọi chuyện nên việc họ cần người đàn ông không còn là điều cần thiết nữa.
Tại sao nhiều phụ nữ vẫn độc thân ngay cả khi họ hội tụ đủ các yếu tố về công việc, thu nhập và ý muốn kết hôn. Họ không thể tìm được người đàn ông muốn cam kết với họ, có người đến rồi lại ra đi vội vã. Chuyên gia tâm lý cho rằng, vấn đề này không phải vì vẻ bên ngoài, tính cách hay mức độ sẵn sàng của người phụ nữ, mà nó thực sự xuất phát từ cách tiếp cận của chính phái đẹp. Họ rất sợ những người đàn ông quá đeo đuổi mình, họ thường tỏ ra thận trọng, luôn thủ thế trong trạng thái: Không quá cần đàn ông (?!).
Cảm giác không được cần đến
Nhiều quí ông chỉ cảm thấy công lao của mình được ghi nhận xứng đáng khi thấy cô ấy “cần” đến mình.
Khi người đàn ông cảm thấy mình là người “đứng mũi chịu sào”, chịu mọi trách nhiệm về bản thân, gia đình là khi ấy, anh cảm thấy hài lòng. Anh ấy cảm thấy tự tin khi có thể làm điều gì đó cho người khác.Vì thế, nguyên nhân chính gây buồn chán ở nam giới là cảm giác không được cần đến. Điều này giải thích vì sao khi được phụ nữ đánh giá cao thì nam giới hãnh diện đến thế nào.
Vấn đề ở chỗ: Nếu không được đánh giá cao, người đàn ông sẽ mất đi tính mục đích của mình (ví như anh ta sẽ từ bỏ ý định tiến xa hơn trong mối quan hệ với cô). Chuyên gia tâm lý cho rằng, về bản chất nhu cầu của đàn ông là cần ai đó nhận ra những nỗ lực của anh ấy và trân trọng những gì anh ấy mang đến; anh ta cần người để chia sẻ những thành công và người đó biết chấp nhận chính con người anh ấy. Đàn ông cần một người phụ nữ có thể cho anh ấy cơ hội được thỏa mãn những nhu cầu của cô và tin tưởng những gì anh ấy có thể mang lại. Họ cũng cần ai đó thích mình, ngưỡng mộ mình.
Điều nàng… cần!
Nếu như đàn ông cần cảm thấy mình là người có ích, là người mà nàng “cần đến” như một tiền đề quyết định khiến chàng trở thành người có trách nhiệm, có mục đích tiến xa trong mối quan hệ đôi lứa thì phụ nữ cần những điều quan tâm từ anh (dù là nhỏ như mở cửa xe).
Những thông điệp về sự quan tâm lặp đi lặp lại từ anh sẽ khiến cô cảm thấy hạnh phúc. Các nhà tâm lý đã thống kê ngắn gọn rằng phụ nữ có nhu cầu “cần” cơ bản: Cần người nào đó quan tâm đến mình, cần chàng trai nào đó “nhận ra” cô, người đó phải nhớ và khao khát cô. Và những người phụ nữ dù thành đạt hay không cũng đều cần một người đàn ông coi cô ấy là đặc biệt với mình.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những cô nàng “đỏng đảnh”… độc thân ( https://www.meo.vn/nhung-co-nang-dong-danh-doc-than.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi