Những biến chứng ngoài da do hút thuốc lá

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hút 1 điếu thuốc tức là đã tự mình làm mất đi 5,5 phút cuộc sống. Tuổi thọ trung bình của người hút thuốc ngắn hơn so với người không hút thuốc từ 05 đến 08 năm. Hút thuốc làm tăng tỷ lệ tử vong từ 30 đến 80% ngoài ra còn gây nên các biến chứng ngoài da khác.

Tóc mỏng

Hút thuốc ngoài việc gây hại trên da cũng gây ảnh hưởng khủng khiếp đến mái tóc. Khói thuốc lá làm thay đổi cấu trúc ADND của nang tóc làm chúng mỏng và hư tổn. Chân tóc suy yếu nhanh chóng dẫn đến hói đầu.

Lão hóa

Nghiên cứu đã chứng minh rằng hút thuốc lá là nguyên nhân lớn nhất và mạnh nhất dẫn đến quá trình lão hóa thậm chí còn nguy hại hơn cả tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ở nhiệt độ cao.

Hút thuốc làm sợi đàn hồi giữ các lớp da lại với nhau bị nới lỏng gây hiện tượng võng da. Đồng thời, nó cũng làm cạn kiệt lượng oxy trong máu gây nguy hiểm cho cơ thể.

nhung-bien-chung-ngoai-da-do-hut-thuoc-la

Nướu răng

Đây là hậu quả rất rõ ràng của việc hút thuốc. Do bị ảnh hưởng trực tiếp khủng khiếp của chất nicotine trong thuốc lá khiếm hàm răng có màu vàng. Lâu dần gây ra một số biến chứng về răng miệng như chảy máu nướu răng, hơi thở hôi và khô.

Môi thâm

Một điều chắc chắn người hút thuốc sẽ có đôi môi thâm hơn bình thường. Theo thời gian, hút thuốc lá ảnh hưởng nghiêm trọng đến đôi môi làm chúng chuyển sang màu đen.

Sẹo và vết nhăn

Hút thuốc nhiều làm mất nhiều thời gian để làn da chữa vết thương. Điều này chủ yếu do sự suy giảm nồng độ oxy trong máu làm co thắt mạch máu trong da. Người hút thuốc nếp nhăn sẽ xuất hiện sớm hơn và sâu hơn bình thường.

Bệnh vẩy nến

Nguy cơ mắc bệnh vẩy nến ở những người hút thuốc tăng 40% so với người không hút thuốc lá.

Ung thư da

Người hút thuốc lá có gấp đôi nguy cơ phát triển ung thư da dạng biểu mô tế bào gai so với người không hút thuốc. 75% các trường hợp bạch sản miệng (tiền ung thư) và ung thư miệng có thể xảy ra ở người hút thuốc.

Theo Megafun.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những biến chứng ngoài da do hút thuốc lá ( https://www.meo.vn/nhung-bien-chung-ngoai-da-do-hut-thuoc-la.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi