Nhiều đơn thuốc kê biệt dược

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Diễn đàn Bệnh viện đã được Cục Quản lý khám chữa bệnh (KCB) tổ chức ngày 23.2 tại Hà Nội. Theo Cục Quản lý KCB, hiện tại 80% các bệnh viện có tổ chức bình bệnh án, tuy nhiên số thuốc kê đơn vẫn còn các sai sót như nhiều đơn kê biệt dược, không ghi tên gốc, không ghi hàm lượng và thời gian dùng thuốc.


Cục Quản lý KCB cho biết, đã xuất hiện tình trạng kháng thuốc kháng sinh do sử dụng kháng sinh không phù hợp mà nguyên nhân chủ yếu do người bệnh tự mua thuốc sử dụng, người kê đơn có lợi về kinh tế.

Thuốc chữa bệnh là khoản chi tiêu lớn nhất dành cho y tế đối với các hộ gia đình. Theo Tổ chức Y tế thế giới, 30% thay đổi đơn kê biệt dược bị chi phối bởi những yếu tố liên quan đến thầy thuốc.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nhiều đơn thuốc kê biệt dược ( https://www.meo.vn/nhieu-don-thuoc-ke-biet-duoc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply