Nhiều cán bộ xã ở Lâm Đồng sử dụng bằng giả, nhờ thi hộ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, một số người dân tại xã Đạ Pal (huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng) đã phản ánh về việc có nhiều cán bộ cấp xã của huyện Đạ Tẻh sử dụng bằng giả và phải thi lại tốt nghiệp THPT.
Nhiều cán bộ xã ở Lâm Đồng sử dụng bằng giả, nhờ thi hộ
Qua tìm hiểu, danh sách thí sinh hệ giáo dục thường xuyên đăng ký thi tốt nghiệp THPT đợt vừa qua tại Hội đồng thi Trường DTNT liên huyện phía Nam thì có 61 người đăng ký thi. Trong số này có 25 người là cán bộ cấp xã của huyện Đạ Tẻh và Đạ Huoai.
Một nguồn tin cho biết: Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT trước đó, một số cán bộ của huyện Đạ Tẻh đã đi thi ở huyện Tân Phú (Đồng Nai). Tại đây, những cán bộ này nhờ “cò” thi hộ, với hình thức ngồi cho có mặt và sẽ có người khác làm giúp bài thi. Đến khi đường dây làm bằng giả này bị bại lộ, thì những cán bộ sử dụng bằng giả bị phát hiện.
Ông Vũ Thành Nam, Chánh Văn phòng UBND huyện Đạ Tẻh, xác nhận: Trong đợt thi tốt nghiệp THPT vừa qua, huyện Đạ Tẻh có 7 cán bộ cấp xã phải thi lại tốt nghiệp, vì trước đó đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả. Sau khi phát hiện, những cán bộ này đã bị UBND huyện xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Nay, UBND huyện tạo điều kiện cho họ được thi lại.
Theo plo.vn
The post Nhiều cán bộ xã ở Lâm Đồng sử dụng bằng giả, nhờ thi hộ appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply