Nhiễm xạ ở Nhật Bản có thể gây vô sinh tạm thời

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà khoa học Nhật Bản cho rằng mức phóng xạ từ 100 tới 400 millisievert/giờ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Theo giải thích khoa học, 1 millisievert tương đương với 1.000 microsievert. Đơn vị đo lường này cho thấy mức độ nghiêm trọng trong lịch sử lĩnh vực phát điện hạt nhân, không chỉ ở Nhật Bản mà còn cả trên thế giới nữa. Mức phóng xạ từ mức 100 tới 400 millisiervert/giờ có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ con người.

Nồng độ phóng xạ từ 100 đến 400 millisievert có thể ảnh hưởng tới sức khỏe con người
Nồng độ phóng xạ từ 100 đến 400 millisievert có thể ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Các chuyên gia cho biết nếu nam giới bị nhiễm phóng xạ ở mức 150 millisievert ở bộ phận sinh dục thì có thể sẽ bị vô sinh tạm thời. Nếu bị nhiễm phóng xạ ở mức từ 500 millisievert/giờ trở lên thì lượng bạch cầu trong cơ thể có thể sẽ bị giảm tạm thời.

Sau các vụ cháy nổ tại lò phản ứng số 3 và 4 của nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1, nồng độc phóng xạ đo được xung quanh khu vực này đã lên tới 400 millisievert xung quanh lò 3 và 100 millisievert xung quanh lò 4.   Hiện những người đang làm việc tại những nơi có chất phóng xạ được phép phơi nhiễm với mức độ 50 millisievert mỗi năm. Mỗi người làm việc tại nhà máy điện hạt nhân này đều được trang bị một máy đo nồng độ phóng xạ để tự giám sát mức độ nhiễm xạ.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nhiễm xạ ở Nhật Bản có thể gây vô sinh tạm thời ( https://www.meo.vn/nhiem-xa-o-nhat-ban-co-the-gay-vo-sinh-tam-thoi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply