Nguyên nhân gây dị ứng sữa ở bé

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Con em từ lúc sinh ra chủ yếu là ăn sữa ngoài vì mẹ có ít sữa. Em cho bé ăn bột từ lúc bé bắt đầu 6 tháng. Từ lúc ăn bột, bé cứ bị nổi nốt, chỗ thì từng nốt nhỏ, chỗ thì từng mảng.

Ảnh: Internet

Đưa cháu đi khám, bác sĩ họ bảo bị viêm da cơ địa và cho thuốc về bôi. Khi bôi thuốc, thấy những nốt ấy lặn đi. Nhưng vài ngày sau, lại mọc trỏ lại, lúc thì ở mặt, lúc thì ở chân, tay, lưng, bụng và hiện giờ, bé còn bị viêm mũi nữa. Con em nay được hơn 8 tháng. Liệu có cách nào điều trị cho bé khỏi hăm và mẩn đỏ không? Cám ơn bác sĩ!

[email protected]

– Rất tiếc vì bé không được bú sữa mẹ nhiều. Ăn sữa ngoài cũng là một trong những nguyên nhân gây dị ứng cho bé trong thời kỳ đang bú mẹ. Thế nên, nếu bé đã bị viêm da cơ địa thì chứng hăm tã cũng rất dễ xảy ra khiến bé rất khó chịu và ngủ không ngon giấc. Do vậy, bạn cần lưu ý đề phòng để không xảy ra tình trạng này cho bé. Da của trẻ bị ẩm ướt và thiếu sự lưu thông của không khí trên cơ sở đã bị viêm da cơ địa là điều kiện dễ gây hăm cho bé. Nên để phòng tránh, bạn cần thay bỉm cho bé ít nhất sáu tiếng/lần. Đừng quên thoa dầu hoặc kem tại các nếp gấp, kẽ trên vùng da mặc tã nhằm bảo vệ không cho nước tiểu, phấn thấm vào da trẻ. Khi thay tã cũng nên vệ sinh vùng kín của bé với nước ấm và thấm thật khô trước khi quấn tã hay đóng bỉm. Bạn cần hạn chế đóng bỉm cho em bé khi ở nhà, thậm chí cả khi bé ngủ vì nếu dùng bỉm liên tục, da vùng kẽ bẹn, kẽ mông sẽ bị bí, không thông thoáng cộng với nước tiểu ứ đọng lại sẽ làm tổn thương lớp biểu bì phía trên, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, vi nấm xâm nhập vào trong da và gây bệnh. Bạn nên tắm và rửa vùng da bị tổn thương của bé bằng các sản phẩm như cetaphil, physiogel, saforell… Sau khi tắm, có thể bôi các kem làm mềm da cho em bé. Cách khác, bạn có thể sử dụng nước chè xanh đặc (đun sôi để ấm) và rửa vùng da hăm, giúp cho da của bé se lại, tránh loét đỏ gây rát bỏng và đau cho bé.

Tư vấn: BS Phạm Thị Thanh Mai

Meo.vn (Theo Bầu)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nguyên nhân gây dị ứng sữa ở bé ( https://www.meo.vn/nguyen-nhan-gay-di-ung-sua-o-be.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi