Người già hay quên nên tập gì để chậm giảm trí nhớ?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mẹ tôi 59 tuổi, gần đây bà có biểu hiện hay quên, mặc dù không có bệnh gì về não. Liệu người già hay quên thì có thể tập luyện gì để làm chậm tiến trình giảm trí nhớ?

nguoi-gia-hay-quen-nen-tap-gi-de-cham-giam-tri-nho

GS.TS.BS Lê Đức Hinh

, chủ tịch hội Thần kinh Việt Nam:
Sự suy giảm trí nhớ không chỉ do quá trình lão hoá mà còn liên quan đến tình trạng sức khoẻ, một số bệnh đồng diễn, điều kiện sinh hoạt, và cả trình độ học vấn.
Để giúp bảo tồn trí nhớ, các vị cao tuổi ngoài chế độ thuốc men, dinh dưỡng theo thực trạng từng người, cũng nên duy trì các sinh hoạt bình thường như: đọc sách báo, xem truyền hình, gặp gỡ, trao đổi với bạn bè và người thân, sinh hoạt câu lạc bộ và khối phố. Các hình thức giải trí như làm thơ, đánh cờ, hoạt động nghệ thuật nên được khuyến khích.
Theo SGTT.vn
The post Người già hay quên nên tập gì để chậm giảm trí nhớ? appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Người già hay quên nên tập gì để chậm giảm trí nhớ? ( https://www.meo.vn/nguoi-gia-hay-quen-nen-tap-gi-de-cham-giam-tri-nho.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi