Người độc thân dễ tử vong do ung thư

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nam giới chưa từng kết hôn tại thời điểm có chẩn đoán ung thư tăng gần gấp đôi nguy cơ tử vong.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét tỉ lệ tử vong do ung thư trong hơn 40 năm và thấy rằng nam giới và phụ nữ chưa từng kết hôn dễ tử vong do 13 dạng ung thư hay gặp nhất bao gồm ung thư phổi, ung thư vú và ung thư tiền liệt tuyến.

 

Song tỉ lệ tử vong tăng đáng kể nhất ở nam giới độc thân trên 70 tuổi. Các nhà nghiên cứu Na-Uy đã xem xét hồ sơ của 440.000 nam giới và phụ nữ có chẩn đoán ung thư từ năm 1970 đến 2007 và so sánh họ với những người đã kết hôn.

Nam giới chưa từng kết hôn tại thời điểm có chẩn đoán ung thư tăng gần gấp đôi nguy cơ tử vong (từ 18% lên 35%) trong khi nguy cơ tử vong ở phụ nữ chưa từng kết hôn tại thời điểm có chẩn đoán ung tăng từ 17% lên 22%.

Các nghiên cứu trước đây cho thấy những người đã lập gia đình có sức khỏe tốt hơn và sống lâu hơn so với những người độc thân vì họ có xu hướng không hút thuốc hay uống nhiều rượu và cũng có sức khỏe tinh thần tốt hơn. Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Oslo cho biết đây có thể là một yếu tố ảnh hưởng đến tỉ lệ tử vong do ung thư.

Những người đã lập gia đình cũng có chẩn đoán ung thư sớm hơn vì họ thường kiểm tra sức khỏe và tuân thủ điều trị tốt hơn với sự trợ giúp của bạn đời.

Tỉ lệ tử vong ở nam giới không kết hôn tăng 3,4% mỗi thập kỷ so với nam giới kết hôn.

Ở nam giới đã ly hôn hoặc góa vợ, tỉ lệ tử vong cao hơn đôi chút so với nam giới có gia đình song không cao như những người không kết hôn.

Meo.vn (Theo An ninh thủ đô)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Người độc thân dễ tử vong do ung thư ( https://www.meo.vn/nguoi-doc-than-de-tu-vong-do-ung-thu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply