Người có tinh dịch kém dễ bị cao huyết áp, bệnh ngoài da và rối loạn nội tiết

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Y khoa Stanford mới được công bố trên tạp chí Fertility Sterility cho thấy có mối liên quan chặt chẽ giữa khả năng sinh sản ở đàn ông với sức khỏe tổng thể, theo đó, những người có chất lượng tinh dịch kém dễ có nguy cơ cao huyết áp, bệnh ngoài da và rối loạn nội tiết.
Nhóm nghiên cứu đã khảo sát dữ liệu y tế của 9.387 người từ 30 đến 50 tuổi đồng thời xem xét mật độ và khả năng dịch chuyển của tinh trùng trong tinh dịch của họ. Nhóm nghiên cứu nhận thấy có 44% người mắc bệnh tật khác cùng với khả năng sinh sản bị hạn chế. Đặc biệt họ phát hiện mối liên quan giữa chất lượng tinh dịch kém với bệnh về hệ tuần hoàn như cao huyết áp hoặc tim mạch. Nhóm người có tinh dịch kém cũng dễ bị bệnh ngoài da và rối loạn nội tiết.
nguoi-co-tinh-dich-kem-de-bi-cao-huyet-ap-benh-ngoai-da-va-roi-loan-noi-tiet
Khiếm khuyết về tinh trùng trong tinh dịch liên quan đến sức khỏe chung Ảnh: HEALTHDAY NEWS
Trưởng nhóm nghiên cứu Michael Eisenberg giải thích rằng 15% tổng số gien trong hệ gien người liên quan trực tiếp đến sức khỏe sinh sản và hầu hết nhóm gien đó có liên quan đến các chức năng khác của cơ thể. Ông cũng lưu ý về khả năng chữa một chứng bệnh nào đó, có thể đồng thời cải thiện sự yếu kém của chức năng sinh sản và cho biết ông đang nghiên cứu khám phá mối liên hệ nói trên.
Theo Trúc Lâm/nld.com.vn
The post Người có tinh dịch kém dễ bị cao huyết áp, bệnh ngoài da và rối loạn nội tiết appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Người có tinh dịch kém dễ bị cao huyết áp, bệnh ngoài da và rối loạn nội tiết ( https://www.meo.vn/nguoi-co-tinh-dich-kem-de-bi-cao-huyet-ap-benh-ngoai-da-va-roi-loan-noi-tiet.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply