Mỹ: Bé bị nhiễm HIV lần đầu tiên được chữa khỏi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các bác sĩ Mỹ lần đầu tiên chữa khỏi cho một em bé nhiễm virus HIV từ khi chào đời.

Theo tờ The Wall Street Journal, đây là trường hợp bệnh nhân thứ hai nhiễm virus HIV được chữa khỏi. Bệnh nhân đầu tiên là một đàn ông người Đức, được chữa khỏi bằng phương pháp cấy tủy xương vào năm 2007.

Các nhà nhà khoa học công bố trường hợp bé gái đầu tiên được chữa khỏi HIV tại một hội nghị về AIDS tại Atlanta vào ngày hôm qua (3/3). Giáo sư Hannah Gay, một chuyên gia về nhi khoa tại Trung tâm y tế thuộc trường đại học Mississippi, cho biết: “Tôi có thể thoải mái phần nào khi virus HIV trong cơ thể bé gái không phát triển trở lại.”

Giáo sư Hannah Gay đã giúp bé gái sinh ra tại vùng Mississippi của Mỹ chiến đấu với virus HIV trong 2,5 năm qua. Bé gái bắt đầu được cho uống kết hợp các thuốc chống HIV từ khi mới được 30 giờ tuổi sau khi chào đời.

Năm ngoái, mẹ của bé gái đã quyết định ngừng điều trị đối với con gái và các bác sĩ đã phát hiện thấy rằng virus HIV đã biết mất khỏi cơ thể của bé gái cho dù không dùng thuốc. Bình thường, các bệnh nhân nhiễm HIV phải sử dụng thuốc cả đời.

Theo các bác sĩ, bé gái hiện nay không cần uống thuốc chống HIV và dường như sẽ không bị nhiễm lại virus này như các bệnh nhân khác. Các bác sĩ không biết chính xác tại sao phương pháp điều trị của họ lại có hiểu quả, nhưng trường hợp của bé gái có thể mang lại hy vọng cho hàng triệu bệnh nhân khác đang nhiễm HIV.

“Tôi hy vọng rằng trường hợp của bé gái sẽ giúp tiến hành các nghiên cứu để tìm cánh điều trị cho những trẻ em nhiễm HIV trong tương lai”, bác sĩ Hannah Gay cho biết.

(Theo TTVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply