Ngộ nhận ngày ‘đèn đỏ’

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đây là những ngộ nhận rất phổ biến trong ngày ‘đèn đỏ’, chị em nên tham khảo để tránh mắc phải.

Nếu bạn đi bơi trong những ngày ‘đèn đỏ’, băng vệ sinh sẽ bị ngấm nước và bạn có thể bị chết đuối.

Sự thật: Việc đeo băng vệ sinh đi bơi là hoàn toàn an toàn và đương nhiên không thể có chuyện bạn bị chìm nghỉm dưới nước vì nó.

Bạn không thể mang thai trong ngày ‘đèn đỏ’

Sự thật: Bạn nên biết rằng chu kỳ rụng trứng của mỗi người là khác nhau và không cố định một thời gian cụ thể nào đó. Vì vậy nếu thời điểm trứng rụng đúng vào những ngày ‘đèn đỏ’, bạn hoàn toàn có thể mang thai. Do đó, bất cứ khi nào quan hệ tình dục nếu chưa muốn có thai bạn nên sử dụng bao cao su hoặc các biện pháp tránh thai an toàn khác.

Trong những ngày có kinh nguyệt, bạn không được hoạt động quá sức

Sự thật: Bạn có thể thực hiện bất cứ hoạt động gì dù đang trong chu kỳ ‘đèn đỏ’. Bạn vẫn có thể đi làm, tiếp tục họat động thể thao mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

Ngộ nhận ngày ‘đèn đỏ’, Sức khỏe, den do, ngay den do, ngo nhan ngay den do, benh vung kin,

Phụ nữ hoàn toàn có thể mang thai trong ngày ‘đèn đỏ’. (Ảnh minh họa)

Người khác có thể biết bạn đang trong những ngày ‘đèn đỏ’

Sự thật: Không ai có thể tự nhiên biết được bạn đang trong những ngày ‘đèn đỏ’ trừ khi bạn không may để lộ ra quần. Vì vậy, dù ai đó có nói về điều này thì bạn cũng đừng tin đó là sự thật.

Tránh thức ăn lạnh và đi chân đất trong ngày ‘đèn đỏ’ vì có thể điều này sẽ làm tăng nguy cơ bị chuột rút.

Sự thật: Chuột rút hoặc những cơn co thắt trong những ngày có kinh nguyệt xuất phát từ cổ tử cung của bạn chính vì vậy nó không có liên quan đến vấn đề đi chân đất hay ăn đồ quá lạnh.

Khi nuôi con bằng sữa mẹ bạn sẽ không thấy ‘đèn đỏ’ và vì vậy sẽ không thể có thai.

Sự thật: Đây là một quan niệm sai lầm nghiêm trọng và là nguyên nhân hàng đầu khiến chị em bị ‘lỡ kế hoạch’. Trên thực tế, chỉ sau sinh từ 2 tháng trở lên, phụ nữ đã có thể thấy lại ‘đèn đỏ’ và quan hệ tình dục trong thời gian này đương nhiên sẽ có thai cho dù bạn đang cho con bú.

Ở thời kỳ mãn kinh, trong một vài tháng cuối cùng, việc bị chảy máu nặng nề là đương nhiên.

Sự thật: Đây là quan niệm sai lầm vì nếu để ra máu quá nhiều sẽ vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe chị em. Phụ nữ cần đặc biệt chú ý đến thời kỳ này để kịp thời thăm khám bác sĩ khi có tình huống nguy hiểm.

Meo.vn (Theo SK )
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ngộ nhận ngày ‘đèn đỏ’ ( https://www.meo.vn/ngo-nhan-ngay-%e2%80%98den-do%e2%80%99.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply