Ngâm củ kiệu thật ngon, thật đẹp

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngâm củ kiệu thật ngon, thật đẹp Nguyên liệu: 1 kg kiệu, 2 muỗng canh muối hột, 1 muỗng café phèn chua, dấm trắng, đường

Cách làm:

Ngâm khiệu trong nước pha muối hột 12 giờ (mình thường ngâm buổi tối đến sáng). Xả nhiều lần.

Pha nước phèn chua ngâm kiệu đã xả, đem phơi nắng. Xả nhiều lần.

Trải kiệu ra mặt khay hay rổ, phơi một nắng cho ráo. Cắt rễ, ngọn, lột vỏ (còn khoảng 800g). Rửa qua nước cho sạch bụi.

Chuẩn bị một chén dấm cho vài củ kiệu vào rửa kiệu qua dấm, vớt ra. Làm lần lượt cho hết kiệu.

Ướp một lớp đường, một lớp kiệu, đậy lại, đợi kiệu ra nước, tự lên men. Chừng hơn 2 tuần là ăn được. Cách này lâu ăn được nhưng để được lâu.

* Nếu muốn ăn nhanh (nhưng không để lâu được): nấu 250g đường với 600ml dấm, để nguội cho vào lọ kiệu. Chừng 10 ngày là ăn được.

Sau khi ướp đường khoảng 1 tuần, dùng đũa gắp kiệu xếp vào lọ cho đẹp và cho luôn phần nước đường kiệu ra vào lọ.

Nấu dấm đường cho vào kiệu. Nếu thích đẹp có thể xếp ngay ngắn, chừng 7 ngày sau thay một lần dấm đường khác.   Mách nhỏ: tùy độ chua của dấm mà gia giảm đường. Sử dụng dấm nuôi độ chua vừa phải, dùng dấm gạo để lâu kiệu sẽ bị vàng

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply